Malago Forum

MARRIAGE ISSUE => MARRIAGE CERTIFICATE => Topic started by: Kawaii09 on February 03, 2018, 12:52:54 PM



Title: Marriage in Japan (tourist visa to long term visa)
Post by: Kawaii09 on February 03, 2018, 12:52:54 PM
ello po, tanong ko lang po sana. Ung fiancé ko po 22yrs old and I’m 23yrs old. May plano po kaming magpakasal sa japan this year at tourist visa lang po kukunin ko, 1yr tong term visa po sya almost 4years na din sya sa japan. Nasabi nyo po na kailangan ng parents affidavit ba un? Ano po kailangan gawin namin after marriage para maapply nya po ako ng long term visa?? Kc gusto namin magkasama sa japan. Baka 15days of 30days stay lang po I aapply ko na tourist visa ko. How long po Kaya katagal process nun? Dpo Kaya ako ma overstay? Ps: Actually 3yrs po akong trainee dati sa japan at live in po kami that time.. sana masagot nyo po mga tanong namin. Salamat po


Title: Re: Marriage in Japan (tourist visa to long term visa)
Post by: striver on February 03, 2018, 06:47:40 PM
ang pagpapakasal nyo here in japan is walang problem dahil maddali lang po ito kung complete kayo ng docs. kung pareho kayong pinoy, need nyo lang ng marriage license na kukunin nyo sa phil embassy then pwede na kayo pakasal din sa kanila.

pero ang kasal ay hindi nangangahulugan na magkakaroon na rin kayo ng visa. iba po ang processing ng visa now at natataglan kaya hindi advisable na dito kayo magpakasal. dahil sa kapos sa oras, kadalasan now ay pinapauwi ang asawa at don din pinaghihintay ng paglabas ng visa.  244;