Malago Forum

VISA APPLICATION => FAMILY VISA => Topic started by: MizTerYoza14 on April 15, 2018, 11:43:28 PM



Title: 4th generation minor: what visa is possible?
Post by: MizTerYoza14 on April 15, 2018, 11:43:28 PM
Hello po sa inyong lahat!
Sana po matulungan ninyo ako... 🙏

Ang kapatid ko po at anak niya na 4th generation Japanese ay dati pong Long Term Residents at nanirahan dito sa Japan, unfortunately, nagkasakit po ang kanilang padre de pamilya, na-confine ng ilang buwan at naging paralyzed at nagdesisyon po sila na umuwi ng Pilipinas buong pamilya na sa kasamaang palad ay doon na rin po namatay ang padre de pamilya at hindi na rin po sila nakabalik dito sa Japan at na-expire na po yung Long Term Visa nila...
Ngayon po ay gustong bumalik dito sa Japan ang aking pamangkin at kapatid para dito po mag-aral at manirahan. Ano pong maaari kong gawin para matulungan sila makabalik? Anong visa po ang posibleng i-apply?

Thank you in advance for your answers... 🙏


Title: Re: 4th generation minor: what visa is possible?
Post by: striver on April 16, 2018, 10:23:51 AM
kung 4th generation po kamo sila, maaaring maging sponsor or guarantor po siguro kayo para mapapunta nyo sila here in japan. ang start ng visa na ito ay sa JULY 1 po. so apply mo sila ng COE at that time siguro.  244;


Title: Re: 4th generation minor: what visa is possible?
Post by: MizTerYoza14 on April 16, 2018, 06:12:35 PM
kung 4th generation po kamo sila, maaaring maging sponsor or guarantor po siguro kayo para mapapunta nyo sila here in japan. ang start ng visa na ito ay sa JULY 1 po. so apply mo sila ng COE at that time siguro.  244;

  Thanks for the reply!
136;Thatís good news po!

Kahit minor pa po yung bata? 11 yrs old lang po... Tsaka yung bata lang po ang 4th generation, yung mother niya ay Filipina... Ang balita ko po kasi sa bagong visa na ibibigay ng immigration for 4th generations ay yung 18yrs old above lang working visa, Designated Activities daw po...
Ano pong tawag dun sa visa na mag-start ng July 1?


Title: Re: 4th generation minor: what visa is possible?
Post by: striver on April 17, 2018, 04:44:17 PM
18 to 30 years old lang po ang allowed sa policy nila.  244;