Malago Forum

LIVING IN JAPAN => WORK & WORK => Topic started by: athena-bianca22 on March 23, 2013, 07:51:00 AM



Title: How to get working visa ng isang Japanese language visa holder?
Post by: athena-bianca22 on March 23, 2013, 07:51:00 AM
ano kaya ang next move na dap at gain ng isang japanese language visa holder para makakuha ng working visa? kailangan lang ba siya i hire ng company??? then magkaka working visa na siya?? please advise naman.


Title: Re: How to get working visa ng isang Japanese language visa holder?
Post by: striver on March 23, 2013, 09:22:31 AM
para makakuha ka ng working visa, you need to have an employer or a company to work for. so kailangan mong mag job hunting muna and find it. once na makakita ka at willing silang employ ka, the company will be the one na magbibigay sa iyo ng kailangan mong documents sa pag-apply ng working visa. you will just go to the immigration to apply for working visa kasama yong mga needed documents po.  244;


Title: Re: How to get working visa ng isang Japanese language visa holder?
Post by: Nolyn0703 on June 10, 2018, 10:06:45 PM
Permission to post my questions on this thread
This thread was made 2013, is there any changes with regards to criteria of immigration in giving working visa? 
Here’s my nephew’ s situation: College Grad 4 yr course BS MANAGEMENT, presently student visa holder in Japan studying in ECC, Japanese language on his 1 1/2 years, no JLPT at all.  Recently he found a kaisha who’s willing to hire him as a translator, main requirement is that he should have drivers license. Ang main concern ng kaisha is baka Magura pan syang na release an ng visa out of lack of experience and JLPT, since wala pa nga sya. His visa ends by Dec, so impossible na makakuha sya test right now, so my other question is, mahirap ba sa Katulad nya mabigyan ng working visa? He’s still 24 yrs old I hope somebody could help us to give some ideas about his situation, thanks in advance


Title: Re: How to get working visa ng isang Japanese language visa holder?
Post by: Yogimeek on June 16, 2018, 09:26:29 AM


1. kung meron syang drivers license sa pinas at dalang international drivers license,
pwede na mag-drive dito sa japan yon.
good for one year yata yong international drivers license ng pilipinas.


2. ang japanese drivers license naman, sobra mahal ang tuition fee.
20 lapad pataas at kung makapasa agad ng karimen at honmen exam,
within less than 3 months, makakakuha na ng japanese drivers license.
tumatagal lang naman ang licensya pag laging bagsak sa karimen at honmen exam ...
at walang time mag-attend ng class at exam.
o kaya enroll sa intensive driving course.

3. a cheaper and speedy way is genski bike or scooter motor bike driving license.

madaming klase ng driving license.