Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
August 17, 2018, 10:40:29 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
August 13, 2018, 04:56:11 PM japphi - Welcome po sa ating mga New Members \(^_^)/
August 10, 2018, 01:52:19 PM miya_chi - pero may certificate of eligibility po akong hawak na
August 10, 2018, 01:51:19 PM miya_chi - ask ko lng po wrong spelling po middle initial ko sa marriage makakakuha kaya ako ng visa or hindi
August 10, 2018, 01:48:22 PM miya_chi - ohayo mga ka malago
August 08, 2018, 05:28:12 PM Shang_ - Sino po nagwowork dito sa amazon? Maganda po ba ang salary don?
August 03, 2018, 11:22:18 AM livan_alvin - given a visa now
August 03, 2018, 11:21:33 AM livan_alvin - overstay
July 27, 2018, 11:33:09 PM eukii - anak sa pinas
July 25, 2018, 05:42:15 PM houssein8679 - eukii,,eukii,, mgdelete k ng message kc d talaga aq mkareply sayu :(
July 24, 2018, 10:10:59 AM aichime - nenkin
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Trainee to Student visa  (Read 4297 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Edz
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 3


« on: March 28, 2016, 03:50:23 PM »

Good day..
Isa po akong intern trainee ngayon dito sa Japan, matatapos na poh ang 3years ko.
Gusto ko po mag apply ng student visa, posible po Kaya un? Me age limit poh ba? Im 33yrs old.
Me nakita na akong university dito sa Hiroshima.
4years poh Ako sa college sa pinas but undergraduate po Ako.
Anu po kayang course na madali ang pwedi ko kunin?
Anu Kaya best possible way na pweding gawin.? Anu po bang mga steps.?
Salamat po ng marami. Sana matulungan ninyo Ako for advice.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,659


JOVIALITY


« Reply #1 on: March 28, 2016, 03:59:20 PM »

Gusto ko po mag apply ng student visa, posible po Kaya un? Me age limit poh ba? Im 33yrs old.
a: yes, anyone is possible to apply for student visa. wala pong age limit about it.

Me nakita na akong university dito sa Hiroshima. 4years poh Ako sa college sa pinas but undergraduate po Ako. Anu po kayang course na madali ang pwedi ko kunin?
a: you are the one to enroll, so dapat kaw mismo ang nakaka-alm kung anong course ang dapat ninyong kunin dahil iyon ang gusto ninyong pag-aralan. wala pong madaling course dito sa japan lalo na kung wala kang knowledge sa japanese language. most teaching in university here in japan ay nasa japanese language po.

Anu Kaya best possible way na pweding gawin.? Anu po bang mga steps.?
a: ang step by step na dapat mong gawin is una, maghanap ka ng school muna na pwede kang makapag enroll at matatanggap ka base sa kakayahan mo. then kung nag-inquire ka at nag-yes ang school, then apply for enrollment and pay the tuition fee. then the school will give you necessary documents for your COE and STUDENT VISA application. then apply for a student visa in immigration.


Advise:
i think parang gusto nyo lang po pumasok sa school to get a student visa at ng makapag stay here in japan po. that will not be easy kasi magastos din po ang mag-aral sa japan.

kung trainee lang kayo, i wonder kung meron kayong enough financial capability na makapag bayad sa tuition fee ng school po. yong course na gusto ninyong kunin, is kayo lang din po ang makakasagot nyan since kayo po ang mag-aaral. kung dyan pa lang ay hindi nyo na alam kung ano po ang course na gusto ninyong kunin, mahihirapan na po kayo.
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
mark11
MF Senpai
****
Online Online

Posts: 519


« Reply #2 on: March 29, 2016, 12:43:11 PM »

meron visa na para sa study ng nihongo  na college student visa( formelrly pre-college student visa). 6 months or 1 year ang binibigay nila renewable max to 2 yrs.pag natapos mo ito,pwede mo pwede kang pumasok sa japanese university at makapag stay pa ng max 4 yrs and so on...

para makakuha ng collge student visa,dapat ma-accept ka ng isang nihongo school. silang ang mag-aapply ng COE para sa iyo.min req ay 12 yrs education or 2nd yr college. bayad ay 80-lapad to 100 lapad per year. depende sa school. 1 time payment to max 3x payment yung bayad depende sa visa na makukuha.kung 6 months ang nakuha,mga 40+ ang babayaran.

dati akong student visa.noong una,pwedeng huligan monthly ang tuition.pero dahil marami tumatakas,lugi negosyo japok.ayaw na hulugan.gusto CASHtanyas.
Logged
edz14
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 7


« Reply #3 on: March 30, 2016, 08:33:04 PM »

Sir striver at sir mark maraming salamat poh. The first step I would do is maghanap ng school na tatanggap sa akin.
Salamat poh and more power...
Logged
may17
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 25


« Reply #4 on: March 30, 2016, 10:35:08 PM »

Hiroshima YMCA
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.112 seconds with 21 queries.