Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
May 22, 2018, 07:49:52 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
May 19, 2018, 05:50:26 PM Osada_23 - questionnaire 
May 19, 2018, 12:13:27 PM Martina - Napauwe po kmi ng 2011 until now dpa kmi nkabalik ng anak ko may penalty daw ako na 5 yrs mabibigyan
May 19, 2018, 12:10:53 PM Martina - Gd am po may gusto lng po k akong itanong.may anak po ako sa japan narecognize nnan cia.pero napa
May 12, 2018, 04:59:31 AM kia4067 - pa help po regarding filipino recognized na anak ko....
May 11, 2018, 12:50:10 PM Lovenana - Good day baka po pwede makahingi advice for karimen test ..thankyou
May 06, 2018, 03:56:38 PM toniego - sir/mam,ilang taon po siyang nakatira sa japan para matawag na long term resident
May 05, 2018, 11:02:08 PM houssein8679 - renewing passport pwde po ba kahit os ako ?
May 02, 2018, 11:28:34 PM kathlynn - japanese entertainer visa approve pero meron possibilty ma denied sa japanese embassy dahil sa NSO
April 29, 2018, 02:01:56 PM queenieayumi - spouse visa denied
April 28, 2018, 11:01:27 PM Chenprince - Mabigyan po kaya ako ng work visa? Sponsored namn po ako ng company. 
View All
Pages: [1] 2   Go Down
  Print  
Author Topic: Working permit for refugee visa  (Read 860 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
libragirl
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 7


« on: February 08, 2018, 05:10:08 PM »

Good afternoon po malagonians .. hingi lang po ako Ng advice .. refugee visa po kami Ng anak ko d2 sa Japan hanggang July pa po Ang visa namin .. Bali nabigyan kami Ng 6 months  last July .. tapos nag extend po kami nung December  at na extend nga po kmi hanggang this coming July ..  Yung anak ko po nag aaral na  sya dito .. guarantor po namin ung fiancee ko ..

kaso po hind pa kami maikasal gawa Ng hnd pa po tapos Yung annulment ko sa pinas ..balak ko po sanang mag apply Ng working permit this month .. kaso marami na raw pinapauwi ngayon na refugee pag nag extend bnbigyan lng daw Ng 1 week para ayusin lahat Ng gamit para sa pag uwi.. tapos Yung iba daw pag nag apply diretso kulong na raw para pauwiin ..

eh natatakot nmn po ako na baka pauwiin kami agad pag nag apply ako Ng working permit .. tanong ko lng po pwede ba kami pauwiin agad kahit hanggang July pa Yung visa namin ? Sana po me maka pansin maraming salamat po .
« Last Edit: February 09, 2018, 07:25:04 AM by striver » Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,625


JOVIALITY


« Reply #1 on: February 09, 2018, 07:26:39 AM »

yan ang bagong policy nila now sa refugee po. so wala tayong magagawa po dyan kung hindi talaga consider na isang refugee. wla naman po talaga silang inaaprobahan na refugee applicant mula sa pinas dahil wala naman pong gulo sa pinas na dit ulad sa syria at iraq po.

yong anak mo kanino anak po yon? sa fiancee mo po ba?
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
libragirl
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 7


« Reply #2 on: February 09, 2018, 09:09:17 AM »

   Hindi po anak Ng fiancee ko Yung anak ko .. gusto na nga po nyang i adopt anak ko pwede po ba na adopt nalang muna nya bago kami makapag pakasal ?
Logged
Jane_shino28
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 1


« Reply #3 on: February 10, 2018, 10:01:31 AM »

Good day po. Nung nag reapply po kau, after nung 1st 6 months nagtry na po ba kau mag apply ng working permit?
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 1,896


Final Fantasy


« Reply #4 on: February 15, 2018, 11:42:39 AM »

good morning.

ang intindi ko sa refugee visa ay hindi pwede mag-trabajo at hindi din pwede i-convert sa ibang visa  tulad ng student, humanities, working, religious, etc. unless na-prove ng immigration na qualified ka talaga as Refugee. I-investigate talaga ng japan ang buhay ng applicant sa bansa nya. Kung pilipino, DFA ang kokontakin ng immigration. Depende sa sagot ng DFA, papauwiin talaga ang pilipino kasi wala naman gera sa pilipinas. Hindi ka din naman politiko na nanganganib ang buhay, or journalist na sumusulat ng mga anti-government stories, etc. 

May mga ilang overstay filipinos dito sa japan na inaakala na tamang paraan ang pag-apply ng Refugee visa para hindi ma-deport. Masasabi ko na mali yon. Mas maigi pa na mag-apologize sa immigration dahil na-overstay or nag-TNT dito sa japan. At umuwi na lang. May chance pa makabalik yan after ng penalty period.

Kaysa mag-refugee eh hindi naman talaga nanganganib ang buhay sa pinas, may halong pagsisinungaling pa yan at iisipin ng immigration na tumatakas kayo sa inyong pagkakamali.

Siguro maliit pa ang anak mo kaya nakaka-pasok sya sa school dito, example shougakko or junior high school, maari nga pwede mag-aral dahil compulsory education ang elementary at junior high school dito sa japan. 

Pero kung Senior High na, mahirap ng maka-enroll sa school dito sa japan dahil hindi na compulsory education ang senior high school.

Akala marahil, kapag nakapasok ng eskuwela ang anak, derederetso na mabibigyan ng resident visa. Pero dito sa japan, kung ano ang visa ng magulang, yon din ang visa ng anak.
Pwera na lang kung anak ng japanese ang bata at na-nichi ng tatay.

May nakilala ako, pamilya sila.
Na-overstay at nahuli ng immigration. Refugee visa din sila.
Habang naghihintay ng result mula sa Ministry of Justice, gustong mag-aral ng anak nila sa Senior High School. Pero hindi sya maka-enroll dahil wala silang status of residence.
Kaya ayun, lumipas ang araw at nakita ko na lang sa FB na nag-aaral na sa pilipinas ang anak.
Meaning, na-deport din sila.

Ang nakaka-awa dyan, in the future, kung gusto mag-travel ng anak sa japan, makikita na may record sya na deported at baka makasira sa credibility nya.

Ang masasabi ko,
Mas maigi ang voluntary umuwi.
Ipakita sa immigration na deeply sorry sa nagawang mistake
and promise na hindi na mauulit yon in the future.
Sa ganyang way, may chance pa makabalik after ng penalty.

Bad ang deportation.
Masaklap dyan, forever ban pumasok ng japan.

Para sa mga overstay or TNT, mas maigi na voluntary surrender.

Mahirap din ikasal kapag Refugee visa.





Logged
REFUGEE
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 6


« Reply #5 on: February 21, 2018, 12:39:21 AM »

Good eve yogimeek paano mo po nasabing hindi maaring mag convert sa ibang visa mali ka po jan maari po mag change status ang may hawak ng DESIGNATED ACTIVITIES status hindi po ( REFUGEE VISA) kahit araw araw ka mag change status walang problema maliban nalang kung nag apply ka ng working permit kailangan mong antayin lumabas yun kung papasa kaba o hinde kung pumasa ka sa pag apply ng working permit maari ka mag change status kaagad pero kung ang darating sayo ay notice ng deportation may isang bwan ka para ayusin lahat ng dapat ayusin bago umuwi ng pinas

Tungkol naman sa change status sinabi ko maari mag change status pero mahirap mag change status lalut kung walang tutulong syo halimbawa wala kang boyfriend na mag ppkasal syo namay permanent o japanese ctcn o kaya walang kaisha na tulong syo kahit may kaisa na tutulong syo kung hindi ka naman skilld worker maliit na % na mabibigyan ka ng working visa

Sa working permit naman kung pumasa ka at mabigyan ka ng working permit kahit meron kang working permit at may visa kapa kapag lumabas ang hatol ng judge na kailangan ka i deport uuwi at uuwi ka parin ng pinas kahit may visa at working permit kapa

Duon naman sa pag apply ng working permit halimbawa nag apply ka at wala pang contact ang immigration sayo may 2 bwan kapa pweding mag antay kahit expire na ang visa mo

Share ko lang po sabi ng migmig
Logged
libragirl
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 7


« Reply #6 on: February 21, 2018, 02:01:28 PM »

       Good day po .. maraming maraming salamat po sa mga comment nyo striver San . Yogimeek San at REFUGEE San                 
   
       REFUGEE San tanong ko lng po halimbawa inaayos palang Yung annulment ko sa pinas para makapag pakasal kami Ng bf Kong hapon dito tapos napauwi kami ano po Ang maaari namin gawin ? Wala po kayang ibang paraan para ma extend pa kami .. Pag ganon po Ang case kailangan po bang umuwi na talaga kami at sa pinas nlng magpakasal ... Makakabalik pa po ba Ang designated activities status Kung sakaling ma deport ?
   
       Dun nmn po sa kahit me visa pa at lumabas na Ang hatol na papauwiin na paano na PO kung nag aaral dito ung anak ?
   
         Last nlng PO .. Kung matapos na po Ang annulment ko ano PO ba Ang step by step na gagawin nmin para makapag pakasal.. Yung iba po na tourist visa holder nakikita ko po sa FB  nagpapala assist  sila sa mga agency at nag inquire na PO ako sa agency Ang Sabi 50 lapad Ang bayad pag magpapakasal.. sa tulad ko pong designated activities status kailangan pa po bang magpa assist sa agency or kahit kami nlng PO Ng bf ko Ang mag asikaso ..

          Pasensya n po daming katanungan ... Maraming maraming salamat po ulit .. God bless po
Logged
REFUGEE
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 6


« Reply #7 on: February 22, 2018, 01:25:23 AM »

Good eve po duon po samay annulment nio kailangan nio po talagang antayin yun ask kolang po pano nio po maayus yun kung andito kayo sa japan kase po sa pag kka alam ko may hearng pa po yun at taon din ang aabutin bago lumabas ang hatol sa annulment nio ng dati mong asawa

Duon naman po sa anak nio ano po ba ang visa ng anak mo Designated activities visa parin ba o student visa na kase po kung DESIGNATED  parin po kahit nag aaral na sya uuwi at uuwi parin sya ng pinas gaya po ng sinabi ko kahit may working permit at valid visa kapa kung dumating na ang notice para sa deportaion uuwi at uuwi kaparin maliban nalang kung yung anak mo nakapag pa change status na pwedi syang maiwan dito ang problema lang kanino mo iiwan ang bata kung sakaling ikaw ay mapauwi wag naman sana.

Sa pag ppakasal naman at naayus na ang annulment mo kumuha ka kaagad ng PSA AT CENOMAR PA RED RIBBON mo yun pumunta ka sa phil embassy sa tokyo o osaka kung saan ka malapit hingi ka ng form fillapn mo yun kasama dapat ang mapapangasawa mo hindi kolang sure kung kailangan pa ng ceminar na mang gagaling sa simbahan dahil designated visa ka kase pag tourist visa hindi na kailangan nun kailangan din ng picture nio ng partner mo passport mo kailangan valid pa at duon sa bf mo diko alam kung japanese ba yan kung japanse hindi ko alam kung ano ang mga req. nya kung pinoy naman na permanent same lang kayo ng req. 

Duon naman pag na deport na sabi maari daw makabalik ang may asawa dito 3months lang maari na bumalik pero nakadipende parin sa immigration kung bibigyan ka nila ng visa sila lang makakapag sabi kung kailan ka pweding makabalik mas maganda din na sundin nalang kung anong sinabi ng immigration para hindi ma bad record

Yung duon po sa agency nasasainyo po yun kung papatol kayo dun o mag tsatsaga kayo mag lakad ng mga papers nio nasasainyo po kung saan kayo mas hindi mahihirapan kase madali lang naman ang mga req. matagal lang proceso sa pinas PSA AT CENOMAR  lang kailangan nak red ribbon yung dalawang yun at passport picture at form na ffillapan nio duon pala sa cenomar mo tip ko narin kung ano ang naka sulat na spellng ng pangalan ng magulang mo yun at yun din dapat sa red ribbon dahil mahigpit po dito kahit isang letra o space  lang void na yung red ribbon mo
Logged
Chell
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 18


« Reply #8 on: February 22, 2018, 03:31:22 PM »

Hello po malagonian Hingi Lang po ako Ng payo.

Paanu po Kung refugee visa anak ko at Japanese po tatay nya at sa kasalukuyan po ay hinahanap Ng ABOGADO Ang tatay nya Anu PO ba Ang dapat naming gawin? Maari PO ba cya mapauwi kahit po nag aaral cya at hinahanap poo bg abogado Ng city hall Ang kanyang Ama? Para po napasok cya say ninchi po at mapalitan Ang aming visa.
Good eve po duon po samay annulment nio kailangan nio po talagang antayin yun ask kolang po pano nio po maayus yun kung andito kayo sa japan kase po sa pag kka alam ko may hearng pa po yun at taon din ang aabutin bago lumabas ang hatol sa annulment nio ng dati mong asawa

Duon naman po sa anak nio ano po ba ang visa ng anak mo Designated activities visa parin ba o student visa na kase po kung DESIGNATED  parin po kahit nag aaral na sya uuwi at uuwi parin sya ng pinas gaya po ng sinabi ko kahit may working permit at valid visa kapa kung dumating na ang notice para sa deportaion uuwi at uuwi kaparin maliban nalang kung yung anak mo nakapag pa change status na pwedi syang maiwan dito ang problema lang kanino mo iiwan ang bata kung sakaling ikaw ay mapauwi wag naman sana.

Sa pag ppakasal naman at naayus na ang annulment mo kumuha ka kaagad ng PSA AT CENOMAR PA RED RIBBON mo yun pumunta ka sa phil embassy sa tokyo o osaka kung saan ka malapit hingi ka ng form fillapn mo yun kasama dapat ang mapapangasawa mo hindi kolang sure kung kailangan pa ng ceminar na mang gagaling sa simbahan dahil designated visa ka kase pag tourist visa hindi na kailangan nun kailangan din ng picture nio ng partner mo passport mo kailangan valid pa at duon sa bf mo diko alam kung japanese ba yan kung japanse hindi ko alam kung ano ang mga req. nya kung pinoy naman na permanent same lang kayo ng req. 

Duon naman pag na deport na sabi maari daw makabalik ang may asawa dito 3months lang maari na bumalik pero nakadipende parin sa immigration kung bibigyan ka nila ng visa sila lang makakapag sabi kung kailan ka pweding makabalik mas maganda din na sundin nalang kung anong sinabi ng immigration para hindi ma bad record

Yung duon po sa agency nasasainyo po yun kung papatol kayo dun o mag tsatsaga kayo mag lakad ng mga papers nio nasasainyo po kung saan kayo mas hindi mahihirapan kase madali lang naman ang mga req. matagal lang proceso sa pinas PSA AT CENOMAR  lang kailangan nak red ribbon yung dalawang yun at passport picture at form na ffillapan nio duon pala sa cenomar mo tip ko narin kung ano ang naka sulat na spellng ng pangalan ng magulang mo yun at yun din dapat sa red ribbon dahil mahigpit po dito kahit isang letra o space  lang void na yung red ribbon mo
Logged
REFUGEE
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 6


« Reply #9 on: February 22, 2018, 10:32:32 PM »

Pag kaka alam ko po maam basta DESIGNATED VISA ang hawak kahit anak pa ng japanese yan uuwi at uuwi parin ng pinas pag lumabas ang deportation madali kaseng sabihin na anak ng japanese kahit totoo naman kung wala namang po kayong maipapakita sa immigration na mga docomento na nag papatunay na anak sya  ng isang japanese kahit isang katibayan lang magagawan ng paraan ng abogado mo yun pero sa visa mo hindi ko alam kung mabibigyan ka kse ano bang status ng visa mo at kung mag change status ka anong klasing visa ang iaapply mo para sa sarili mo
Logged
Pages: [1] 2   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.125 seconds with 22 queries.