Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
June 20, 2018, 11:52:21 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
June 19, 2018, 08:05:04 PM Osada_23 - reason denied
June 19, 2018, 11:20:29 AM Jiezelle - Jlpt key anwer
June 11, 2018, 01:16:49 PM Maku01 - good am po ask ko lng po sana kung san pde malaman kung bakit na deny visa salamat po
June 08, 2018, 08:30:20 PM Yzellekylle2605 - Good eve po! Any advice po s mga nka expirience s mga nagseminar ng cfo?
June 07, 2018, 06:26:47 PM copycathy - Good eve po! balak po sana namin mag-asawa na dito na mag-school anak namin ()any advice po or tips 
June 01, 2018, 09:17:36 PM Honey1989 - Good evening Po. Ask ko lang po Sana paano mag report ng marriage by mail sa embassy 
June 01, 2018, 09:15:33 PM Honey1989 - Good evening Po.
May 31, 2018, 05:45:24 PM Jels - Tanong ko lang po kung pwede magdala ng contraceptive pills sa japan niresetahan po kasi ako ng ob q
May 31, 2018, 12:22:16 AM dsantos - until ngayon po di pa po sya divorce, ayaw daw po ng asawa nya na japanese na magdivorce. ano po dap
May 31, 2018, 12:20:09 AM dsantos - gud evening po, may bf po ako japanese 16 years na po kami may isa anak pero hanggang ngayon di pa p
View All
Pages: 1 [2]   Go Down
  Print  
Author Topic: Working permit for refugee visa  (Read 956 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
libragirl
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 9


« Reply #10 on: February 23, 2018, 12:11:28 AM »

       REFUGEE San tanong ko lng po .. pwede Kaya I adopt Ng jowa Kong hapon ung anak ko 11 years old .. para kahit ako nlng mapauwi habang waiting Ng annulment ..Mahal n Mahal nmn po sya Ng jowa ko pati Ng mga magulang Ng jowa ko gustong gusto nila anak ko .. Kung future lng iisipin Alam nmn natin mas maganda tlga dto sa Japan .. hirap po KC sa pinas Lalo high school graduate lng ako ..
       Thank you po sa pagtyagang sagutin mga katanungan nmin maraming maraming salamat po ..
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 1,905


Final Fantasy


« Reply #11 on: February 24, 2018, 11:03:10 AM »


Ang processing period ng Refugee application ay 10 months.
Pagkalabas ng result at nag-protest ang applicant ay re-review muli ng Homusho ang application kaya aabutin ng halos 3 years bago lumabas ang panibagong judgement.

Ang karamihan ng ina-aapply sa Refugee status ay:
1. Temporary visitor (90 days max)
2. Student (4 years 3 months only)
3. Skilled Labor (1 year, no further extension)
Ang pwede lang mag-apply nyan ay ang may valid regular visa pa na hawak.

Sa kabilang dako, kung ang isinulat na purpose sa application ay hindi pumasa,
deportation ang ibibigay ng homusho.

Ang nabigyan na minsan ng extension at nag-apply ulit, deportation din ang matatanggap mula homusho.

Para sa mga first time applicant na matagal lumabas ang decision mula Homusho, bibigyan ng 6 months permission to work. 

Ilan sa dahilan kung bakit hindi naa-approve ang WORKING visa request:
1. Student visaholder: hindi pumapasok sa school na in-enroll-an, no attendance of classes.
2. Skilled visaholder: tumakas sa company na pinagta-trabajuhan at matagal ng hindi napa-practice ang skill.

Kahit ilang beses mag-apply ng Refugee Status ay pwede, no limit.

Pero pag na-deny ng isang beses, hindi na mabibigyan muli ng zairyu shikaku, as basic rule.

Mababago lang ang rule na ito, depende sa situation ng motherland. Halimbawa, nagkagera sa pilipinas.

Based sa MOJ report, 40% ng legitimate applicant ang hindi na-approve ang resident status application.

Last 2017 January~September, 10 applicants lang ang na-qualified bilang Refugee.

At 34 applicants naman ang nabigyan ng Resident visa based on Humanitarian consideration.

Ang Refugee Policy ng Japan ay super strict processing.
Binabase ito sa condition ng mother country ng appliccants.
Kung may war ba, may political insurgent ba, may racial killings ba, o kaya religious pursecution ba.

Based din sa 2017 report ng Homusho, tumaas ang bilang ng Refugee applicants ng 80%.
Ang bilang ng refugee applicants ay umabot ng 109,628 nationalities.
Nitong nakalipas na 4 na taon, dumami ng 20 ang aplikante na na-aprubahan.

Top 3 Nationality na nag-aapply ng Refugee Status dito sa Japan:
1. Philippines= 4,895 filipinos
2. Vietnam= 3,116 vietnamese
3. Sri Lanka= 2,226 sri lankan

Ang na-qualify bilang Refugee:
1.  5 egyptians
2.  5 syrian
3.  2 afganistans
etc.

45 applicants ang nabigyan ng Resident visa based on HUMANITARIAN consideration.



You are not allowed to view links.
Register or Login
You are not allowed to view links.
Register or Login











Logged
Chell
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 18


« Reply #12 on: April 17, 2018, 07:11:46 AM »

Good morning PO Malagonians..

Salamat po saiyong pagtugon Ng aking katanungan.. Yung Update PO SA ngaun Ang Visa PO namin ay REFUGEE  pa din nabigyan Ang anak ko Ng mahabang extension Kasi po nag aaral po xa. Ako namn 6months with working PERMIT. Binigyan po ako Ng abogado Ng sulat para PO ibigay sa immigration na siya ay abogado Ng anak ko para po mahanap Ang Ama nya at malipat PO Ang Visa namin kapag naipasok po cya sa ninchi Ng tatay nya.

Tanong ko Lang po Kung sakaling mag renew PO ako at anak ko mabibigyan po ba ulit kami Ng extension? Say ngaun PO Kasi dipa natatapos Ang paghahanap Ng abogado SA ama Ng anak ko di daw PO Kasi madali. Lalo na di na nmn po private lawyer. At tulong Lang Ng City Hall..

Maraming salamat po ulit striver San sa pagsagot..
Nakakawala po Ng stress kapag nakakakuha kami dito Ng impormasyon.
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 1,905


Final Fantasy


« Reply #13 on: April 17, 2018, 09:00:18 AM »


Hi.

Kung alam mo ang full name ng tatay, birth date, birth place at employment,
maaari sigurong mahanap ng attorney ang tatay.

Pero yon nga lang kailangan kunin mo syang private lawyer syempre.
Hindi pwede ang libre, hindi tatakbo ang kotse kapag walang gasolina.
Hindi ganoon ka-convinient ang Japan.
In reality, walang libre dito.
If you want good service, kailangan maglabas ng pera.

Ang mga libreng lawyer, meron talaga silang FREE consultation sa una.
Pag nagustuhan mo sya, makikipag-contract ka bale ng service nya.
Second time, may bayad na.

Kaya itatanong mo muna kung magkano ang exact bayad at magagastos
sa paghahanap ng tatay ng anak mo para ma-ninchi.

Kung mahanap man ang tatay at ayaw talaga i-ninchi ang anak mo
for reason na may tunay syang familia at ayaw nya masira ang family nyang yon
Ang possible lang ay "Kyousei ninchi". Ibig sabihin, sapilitang pag-ninchi.

Mas malaki nga lang ang magagastos sa Kyousei ninchi dahil dadaan kayo sa Hukuman (Saiban).
Mag-pa-file ka bale ng demanda laban sa tatay ng anak mo na i-ninchi nya ang bata.

Pag Hukuman na, mas malaki ang bayad, at Attorney-at-law(Bengoshi) na ang kailangan mo.
Kada appear ng Bengoshi sa Court sa araw ng paglilitis, may out of town fee(shucho)+lunch nya,
another extra expense yan.

Yan bang nakausap mong lawyer ay talagang Attorney at law(Bengoshi),
O General Scrivener (Gyouseishoshi)?

Ang Gyouseishoshi, pwede lumakad ng mga legal papers, maghanap ng nawawalang tao, sumulat ng mga legal documents, makipagusap sa immigration, makipagusap sa shiyakusho about legal matters, etc. dahil marunong sila sa batas at may license.
Hindi nga lang sila pwede tumayo sa Hukuman para mag-defend,
para ipagtanggol ang nagde-demanda o deni-demanda.
So, kung mapupunta sa paglilitis(Saiban) ang pag-ninchi ng anak mo,
meron silang mga connections na Bengoshi kaya pwede ka nya i-refer. 

Madaming gastos kapag ayaw i-ninchi ng tatay ang bata. 
Ikaw, na ina ng bata na humahabol sa ninchi ang mag-isang gagastos nyan.
Kaya binigyan ka ng palugit ng immigration para maghanap ng tatay
o mag-ayos ng gamit nyo mag-ina. Habang nag-aaral ang bata.
Pwede naman nya ipagpatuloy ang schooling ng anak mo sa pinas kung mapauwi kayo.

Kung gusto mo pa din dito mag-patuloy mag-aral ang anak mo,
at kung may relative ka dito sa Japan,
"baka" pwede mo iwan ang anak mo sa kanila for school purpose.
Bale magiging student visa ang anak mo.
Sample case na naiwan ang anak sa japan para mag-aral ay ang "Calderon family case".
Ewan ko lang kung applicable sa anak mo yan
kasi dito na sa Japan nagsimulang mag-aral ang anak ng Calderon
at high school na sya noon kaya hindi na "daw" marunong tagalog.
Ang anak mo for sure, hindi pa bihasa sa nihongo sa small span of time na stay sa school at present,
kaya maari pa syang pauwiin sa pinas to continue studying.

So kung gagamitin mo ang service ng gyouseishoshi mo, MAY BAYAD,
"baka"pwede ka nya tulungan ma-extend for another months stay dito sa Japan
para hanapin o hanggang magsawa ka sa kahahanap sa tatay ng bata.

Dahil may privacy law dito sa Japan,
hindi basta-basta pwede ituro ng Bengoshi o ng Gyouseishoshi ang information ng tao
tatay dahil lang sa ninchi issue. Kailangan Saiban para ma-supoena
at sapilitan pumunta sa saibang ang tatay.

Saka, kahit sa mga hapon community mismo,
madaming bata ang hindi nini-ninchi ng tatay na hapon.
Hapon at hapon na mismo sila ha.
Ang mga lalaki, may animal instinct yan...
trabajo nila, magsabog ng tamud nila, (excuse me), mag-punla pala.
Pananagutan man nila o hindi papanagutan, depende yan sa klase ng lalaki.
at hindi nakasulat sa Batas ng kahit anong Bansa na obligation ng lalaki na panagutan lahat ng ipinunla nila.

Ang mga babae lagi ang mananagot sa punla na yan.
May concent ang babae sa coitus unless kung rape, di ba.
Kaya nga may ibang babae, pinaampon ang anak dahil hindi nila kayang palakihin.
Meron din naman babae na kahit hira ay nakukuhang palakihin ang anak mag-isa.
Sa nihongo "Onna hitori de kodomo wo sodate ageta", ika nga.
Mean, magisa lang nanay nagpalaki ng anak.
Taihen at Kibishi genjitsu, a very severe reality, pero gambaru shikanai.
Makikita naman ng anak mo na nagsumikap ka palakihin sya kahit wala ang tatay,
ikaw bale ang tumayong, natay nya, susuklian nya marahil ang nakita nyang paggagambaru mo sa pagpapalaki sa kanya.

Look at the bright side of life... as much as possible, accept reality.
Your child is your blessing, may tatay man o wala, iyo yang anak mo, your future.
Pag sapilitan ni-ninchi ng tatay ang bata baka kunin pa sa iyo, if he don't love you at all.
lalo na wala kang financial capacity palakihin ang bata dito sa Japan.

Speaking of Japan Nationality, you can gain it later kapag nagkaroon ka ng proper residence visa.
You and your child can apply for Japan Naturalization someday as long as majime ka mag-work and live. Importante ay makakuha ka ng proper resident visa. Pag nagkaroon ka ng proper resident visa, all the good things will come altogether for you and your child. Live with honesty and sincerity.

Kung pwede mong papalitan sa ibang visa, try mo kaya.
yong tinatawag na "Refugee visa" is not adviseable.
Talk to your gyouseishoshi, mas mura ang service fee nila,
if you can change to Working visa, Long Term, etc...
magtanong ka sa makukuha mong gyouseishoshi.
Hire him, Pay him. Buy his service.
I believe you will get good result paying.
It is the worth of your dreams to become a reality.

Gambatte kudasai.
Logged
Chell
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 18


« Reply #14 on: April 17, 2018, 12:13:35 PM »

Hello po striver San Salamat po Ng marami say iyong nakapagandang sagot Ng aking tanong..

Alam ko po full name at birth date..Yung ginamit po nya na kitai bango nakita ko po SA kaisha Nola m naka registered. Sabi ko po SA kanya sa lawyer po baka pwede mapuntahan itong kaisha na Doon naka connect itong number dati. Hindi na po Kasi ngaun makontak Ang dati nyang number. Sir Kung sakaling mag Change po kami Ng visa Anu po Kaya Ang pwede sir? Kasi mahirap PO pag refugee visa. Help nmn po. Baka PO kukuha nlng kami Ng private lawyer. Sabi nmn po Ng lawyer baka matapos na nya Ng 3months. Diko Alam if may possitive. Kasi sabi nya Wala daw ganung name. Kasi pinuntahan daw nya Ang adress Wala daw PO nakakilala say ama Ng anak ko..

Any suggestions po Mr Striver San😔
Salamat po ulit sa pagsagot. Mabuhay Ang Malagonians.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,652


JOVIALITY


« Reply #15 on: April 17, 2018, 04:42:05 PM »

@Chell,
hindi po ako ang sumasagot sa post ninyo, pakitingnan at basahin nyo po ang name ng poster po.
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
Chell
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 18


« Reply #16 on: April 18, 2018, 03:09:51 AM »

Good morning
Sorry po SA pag banggit ko Ng name nyo na Hindi PO pala kau Ang sumagot.. Sa may Alam PO na pwede mag suggest sakin Kung mag change po kami Ng visa Ng anak ko at dipa PO naghahanap Ang kanyang Ama Anu po Kaya Ang pwede na I apply.. help nmn po Jan sa KC Parang di okay Ang Visa na refugee 😔 ..Maraming salamat po uli sa pagsagot.
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 1,905


Final Fantasy


« Reply #17 on: April 18, 2018, 08:07:56 AM »


Hi.

Gyoseishoshi lang ang makakatulong sa iyo.

Sila ang may alam ng batas at pwedeng mag-represent sa iyo sa immigration.

Kaya tanungin mo ang sinasabi mong lawyer mo, kung pwede ka pa ba magpalit sa ibang visa.

Idea lang pwedeng ibigay ng mga tao dito sa forum.

Hindi 100% accurate ang mga advice dito kaya MUCH BETTER magtanong sa lawyer mo,

for any possibilities ng makaka-stay dito sa Japan.


good luck.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,652


JOVIALITY


« Reply #18 on: April 18, 2018, 08:32:22 AM »

@CHELL
reading your case, first there is no such thing as REFUGEE VISA, wala po ganyang klaseng visa in Japan immigration. kung under application ka pa at di pa nalabas ang result, before binibigyan nila ng DESIGNATED VISA ang mga applicant nito. pero now, di na po ito maibibigay ng ganun kadali dahil sa nag iba na ang policy nila.

sa case mo, i think nabigyan ka lang ng visa dahil sa case na nilalakad nyo now, and to extend it, need mo ulit ang help ng lawyer para maayos ang docs mo at sya mismo ang magbigay ng proof na under processing pa rin ang case ng anak mo po.  wave1
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
Chell
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 18


« Reply #19 on: April 18, 2018, 08:35:15 AM »

Ohayou
Maraming Salamat po SA pagsagot ulit.. ako PO at naliwanagan. Tama po kayo. Hanggang sa muli. Arigato Gozaimasu 😊
Logged
Pages: 1 [2]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.124 seconds with 22 queries.