Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
August 17, 2018, 09:04:26 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
August 13, 2018, 04:56:11 PM japphi - Welcome po sa ating mga New Members \(^_^)/
August 10, 2018, 01:52:19 PM miya_chi - pero may certificate of eligibility po akong hawak na
August 10, 2018, 01:51:19 PM miya_chi - ask ko lng po wrong spelling po middle initial ko sa marriage makakakuha kaya ako ng visa or hindi
August 10, 2018, 01:48:22 PM miya_chi - ohayo mga ka malago
August 08, 2018, 05:28:12 PM Shang_ - Sino po nagwowork dito sa amazon? Maganda po ba ang salary don?
August 03, 2018, 11:22:18 AM livan_alvin - given a visa now
August 03, 2018, 11:21:33 AM livan_alvin - overstay
July 27, 2018, 11:33:09 PM eukii - anak sa pinas
July 25, 2018, 05:42:15 PM houssein8679 - eukii,,eukii,, mgdelete k ng message kc d talaga aq mkareply sayu :(
July 24, 2018, 10:10:59 AM aichime - nenkin
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Tourist visa to long term visa  (Read 436 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
tmonroe387
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 6


« on: March 22, 2018, 05:33:28 PM »

Hello Po. Ask ko lng po kung pano mag change from tourist visa to long term visa. Ung kaibigan ko pumunta din sa Japan with a tourist visa pero nung nag apply sia for long term visa na approved sia. So kelangan ko lng Po ng Madaming info about this para pag punta immigration ok na po ang lahat
Logged
mark11
MF Senpai
****
Online Online

Posts: 519


« Reply #1 on: March 22, 2018, 07:38:27 PM »

sa totoo lang po,di pwedeng mag change ng kahit na anong visa ang isang may tourist visa. ang dapat na term siguro ay pwedeng mag-apply ng ibang visa or COE habang may tourist visa sa japan at kapag na-approve habang may tourist visa pa ay posibleng di na umuwi.

maaring may kwalipikasyon yung pren mo kung bakit sya nakakyha ng LTR. maaring may lahi syang hapon,may anak na hapon or anak ng pinay na may LTR,etc.

mas mabuti siguro kung sa pren mo doon ka magtanong para mismong inside info ang makukuha mo.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,659


JOVIALITY


« Reply #2 on: March 24, 2018, 07:36:19 AM »

you can apply for it if you want kaya lang depende yan sa type ng visa na gusto mong apply. any type of visa na ang period of stay ay more than 3 months is considered as a LONG TERM VISA.  wave1
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 1,971


Final Fantasy


« Reply #3 on: March 24, 2018, 08:54:47 AM »

anong nangyari sa friend mo?
andito pa rin ba sya sa japan?

alam ko imposible ma-change ang tourist visa -> long term visa.

pwera na lang kung ang hawak nya ay 90 days visa.
tapos, nag-change sya sa other visa
at na-approve ng immigration within his 90 days tourist visa period.
example:
1. working visa= kung may tumanggap sa kanya company
2. spouse visa= kung within nakapagpakasal sya ng resident sa japan.
3. business visa- kung nagtayo sya ng sariling business dito
4. Manager visa= kung may kumuha sa kanya mag-manage ng business

5. Kung nag-apply ng refugee status bago ma-expire ang tourist visa.
Medyo matagal lumabas ang resulta ng refugee status application.
Kapag highly skilled person ang refugee status applicant,
minsan nabibigyan ng temporary long term visa for 1 year,
na hindi pwede i-extend(case-by-case).

Binibigay ang temporary 1 year long term visa for the purpose of waiting.
Meaning, habang naghihintay ng DECISION from MOJ.
Kahit expired na tourist visa nila,
hindi sila magiging overstay.
Pero does not mean na pwede sila mag-work,
pwera na lang kung binigyan ng permission to work (with limit) ng immigration.
Kung unskilled person, malamang 3 months ~6months waiting ng result.

Pero karamihan ng Pinoy refugee status applicant ay na-de-DENIED ng resident visa... napapauwi.
Yong iba na fo-force deportation pa kasi hirit ng hirit.
Meaning, lumabas na ang unang result mula MOJ, pero ayaw pa din umuwi.
Nag-aapply ulit ng panibagong petition.
Kaya uulitin ulit ang imbestigation.
Second time result, force deportation na.
Kapag force deported na, mahirap na makabalik ng Japan.

Yong first DECISION, isipin na FINAL DECISION na.
Huwag nang magpumilit pa dahil magagalit si god MOJ.
Pag nagalit, hindi ka na pababalikin sa Land of the Rising Sun.

Para sa ating mga pilipino, yang refugee status application,
ay parang kumukupit ng oras upang makapag-stay pa ng matagal-tagal sa Japan.
Kung baga, kulang ang 30, 60, 90 days tourist visa na hawak,
at gusto pa din mag-stay ng hindi na-ooverstay at hindi nade-detain.

Sa tutuusin, 99.99% hindi mabibigyan ng resident visa ang refugee status applicant na Pinoy.
Dahil walang qualification para maging Refugee ang Pilipino.
We are a FREE nation.
NO war. NO racial descrimination. NO Religious pursecution.
Madami na din foreign investors ang Pilipinas.
Madami ng BPO, Resorts, Department stores, etc na mapagtatrabahuhan ang pinoy.
Hindi din magugutom kasi puro Kainan na nga ang negosyo sa pilipinas.
Ang mga damit, sobra ang mura kaysa dito sa Japan.

Sabi nga sa slogan ni President Duterte, he want all OFW Filipinos to someday work in the PI and be with their family and children.
Kaya he is making Philippines a great country again blackeye
alam yan ng japan government.

Mayayaman ang mga Pilipino.
May sarili kayo tayong lupain sa pilipinas.
Lets treasure them and be creative.
Let's grow business in the Philippines.
Para hindi na maging alipin sa ibang bansa.

God bless us Filipinos!

Pasensya na, hehe. icon_sunny wave1


Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.113 seconds with 21 queries.