Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
August 17, 2018, 01:02:06 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
August 13, 2018, 04:56:11 PM japphi - Welcome po sa ating mga New Members \(^_^)/
August 10, 2018, 01:52:19 PM miya_chi - pero may certificate of eligibility po akong hawak na
August 10, 2018, 01:51:19 PM miya_chi - ask ko lng po wrong spelling po middle initial ko sa marriage makakakuha kaya ako ng visa or hindi
August 10, 2018, 01:48:22 PM miya_chi - ohayo mga ka malago
August 08, 2018, 05:28:12 PM Shang_ - Sino po nagwowork dito sa amazon? Maganda po ba ang salary don?
August 03, 2018, 11:22:18 AM livan_alvin - given a visa now
August 03, 2018, 11:21:33 AM livan_alvin - overstay
July 27, 2018, 11:33:09 PM eukii - anak sa pinas
July 25, 2018, 05:42:15 PM houssein8679 - eukii,,eukii,, mgdelete k ng message kc d talaga aq mkareply sayu :(
July 24, 2018, 10:10:59 AM aichime - nenkin
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Extending my VISA  (Read 305 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
synipe
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 2


« on: April 18, 2018, 07:27:43 PM »

Im currently holding Child of a Japanese National(5 yrs). Yung mother and father ko ay nagplaplanong mag divorce. I think eligible na din ako kumuha ng permanent visa pero ayoko pa kasi wala pa sa plano ko na magstay tlga dito sa japan for good (for now) so ang balak ko sana e 2loy 2loy lng na 5 yrs visa. Am I still eligible to do that after na magdivorce ung parents ko ?
Logged
mark11
MF Senpai
****
Online Online

Posts: 519


« Reply #1 on: April 18, 2018, 07:46:35 PM »

yes. hanggat willing at capable mag sponsor yung japanese parent mo.
Logged
synipe
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 2


« Reply #2 on: April 18, 2018, 08:03:50 PM »

If ever na umayaw ung parent ko na japanese, is there any other way to stay here for a short term ? I would like to avoid permanent residency as much as possible. Just looking for a way to do that. TY for the fast response.
Logged
mark11
MF Senpai
****
Online Online

Posts: 519


« Reply #3 on: April 19, 2018, 12:20:52 AM »

lahat ng visa ay need ng sponsor pwera sa PR.

sa next renew mo,pwede kang mag change ng sponsor sa filipino mother.kung PR ang filipino parent mo, magiging child of PR ang visa mo.need some documents na kaya kang suportahan ng filipino parent mo.

other option ay working visa kung college graduate ka or designated activities kung may sponsor kang qualified mag sponsor sa ganoong visa.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,659


JOVIALITY


« Reply #4 on: April 19, 2018, 07:43:45 AM »

be careful sa pag-apply din ng visa. kahit na ang gusto mo lang ay 5 years, maaring di ka mabigyan ng immigration nyan lalo na kung makita nila na ang foundation naman ng pamumuhay mo here ay wala sa japan. bata ka pa now siguro kaya walang dimerit sa kanila kaya nabibigyan ka ng 5 years.

pero pag malapit ka ng di maging minor age, at lagi ka naman wala here in japan, malaki ang possibility na di ka mabigyan ng long term visaor 5 years na gusto mo. so my advise is, as possible mag apply ka ng PR para wala kang maging problem sa visa in the future.  wave1
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.108 seconds with 22 queries.