Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
December 16, 2018, 03:47:46 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
December 14, 2018, 04:48:17 PM Leogurl19 - Shout out to gabzil,,hindi po makapasok ang mail ko sayo kasi puno n yata ang inbox mo
December 13, 2018, 02:28:25 AM PusaNgTaon - Hello po . Pede bang mag apply ng change status spouse po , yung tourist visa?
December 12, 2018, 09:41:19 PM Leogurl19 - Ask lang po kung cno man dto ang lumabas n ang result ng COE application filed last August sa Nagoy 
December 07, 2018, 11:14:22 AM Pery - Ohayo po actually wala po ako idea kung san papasok etong message ko.. gusto ko lang po sana itanong
December 05, 2018, 11:42:31 AM Acel - Karihomen
December 04, 2018, 06:04:51 PM jeriemie24 - bakit pho wala prin coe ko sir? ilang months pho ba talaga bago lumabas ang coe?? pa ask nmn pho tnx
November 27, 2018, 08:29:30 PM samekara12 - tumawag ang immigration
November 27, 2018, 08:24:23 PM samekara12 - ano number ng immigration pag tumawag
November 14, 2018, 11:42:02 PM samekara12 - Marriage certificate original
November 14, 2018, 11:35:47 PM samekara12 - Dependent visa coe denied
View All
Pages: [1] 2   Go Down
  Print  
Author Topic: Change of status of residence  (Read 829 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
eyra
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« on: July 26, 2018, 05:28:15 PM »

Thank you po sa response striver san. Nag apply na po kami ng LCCM at waiting na lng po na dumating next week. Yung  visa na nga lang po problema namin. I’m holding 10months trainee visa next year pa naman po expiration. Pwede po kaya change of status of residence ang iapply ko sa immigration? Maraming salamat po ulit.
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,071


Final Fantasy


« Reply #1 on: July 27, 2018, 09:26:33 AM »



Hindi.
Logged
eyra
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« Reply #2 on: July 28, 2018, 05:06:46 AM »

How to change trainee to spouse visa po? Need po ba umuwi muna ng pinas to get new type of visa? Salamat po.
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,071


Final Fantasy


« Reply #3 on: July 30, 2018, 10:12:00 AM »

What is a training visa?
The Training Visa is for applicants who will come to Japan for the purpose of training in an organization in order to acquire technology and other skills.


Ibig sabihin, ipinadala sa japan upang magaaral ng skills at gamitin ang natutunan skills na yan sa pilipinas. Yan ang CONTRACT o condition ng Japan para magbigay ng Long Term visa stay dito, hindi para mag-asawa kundi para MAGARAL/training lamang...then, babalik na sa pilipinas (or indonesia , etc,). Alam ko may mga exams pa yata yan inbetween ng training period. Halimbawa, sa caregiver, pagdating ng 3rd year mayroon malaking exam na Japan Kaigoshi licensure exam. Pag nakapasa sa licensure exam na yan, malaki ang possibility na mabigyan ng WORKING VISA & employment contract. AT kapag hindi nakapasa, babalik na ng pilipinas (or indonesia, china, etc) para panibagong batch ng trainee naman ang papasok ng japan.

Ingat lang dahil maaari kang mademanda ng BREACH OF CONTRACT. Mas mahirap makabalik ulit sa Japan kapag sinira mo ang contract as TRAINEE or tumakas, etc.
 
Madaming agencia ang may kaugnayan sa trainee deployment:
1. DOLE
2. JAPAN MMIGRATION
3. Contract between ng company mo at company na sumalo sa inyo dito sa japan side.
4. Contract mo sa company na nagpadala sa iyo dito.
5. etc.

Ask mo kaya yong company mo dito sa japan kung papayag sila na magpakasal ka sa hapon, or your intentions?
Ask mo din ang employer mo na nagpadala sa iyo sa japan kung papayag din sila na magpakasal ka and change to japanese spouse visa?
Pero mahirap yan dahil maaring magka-bad karecord yong mga company na yon sa japan immigration for breaking rules at hindi na sila mabigyan ng permit magpadala or tumanggap ng trainee next time around.

The best thing to do is STUDY well, practice your skill well and exert effort na makapasa sa lahat ng exam. Study nihongo rigidly. Anyway, you will need nihongo proficiency when you  marry a japanese and to find good employment someday.  Walang masasayang, instead you will benefit. Masama ang apurahan, pag nadapa at nasugatan, may mean a lifetime disability.

Ang magagawa mo lang ay complete your trainee period. Get a certificate of completion.
 Malaking credit yan in finding high paying job even in the philippines. At malinis at madali ka pang makakabalik ng japan when you japanese husband apply or your Spouse of Japanese National visa COE, di ba.

Libre na with pay pa na STUDY and TRAINING, di ba.
Ang mahal ng eskuwela dito sa japan para lang makakuha ng CERTIFICATE of training.

Pwede kayo magpakasal maybe pero hindi pwede mag-change to Spouse of Japanese national without going back to motherland.  FIX ang visa na yan and non-conversion.
In due time, kailanga talaga bumalik ng pinas, yan ang condition ng visa na yan.


Logged
eyra
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« Reply #4 on: July 31, 2018, 06:49:24 AM »

Thank you po @yogimeek. Ang totoo po kasal na kami kahapon lang. Ang dahilan po ng pagmamadali naming magpakasal ay dahil buntis na po ako. Sooner need ko na din po magstop sa trabaho ko. Hindi ko po alam pano ko ihahandle ang sitwasyon ko ngayon.
    By the way, hindi po libre ang study namin. Binayaran po namin ang training center namin for Japanese language training, COE, etc. Kaya nagulat na lang din po kami nang malaman namin sa translator namin nung pagkadating namin dito na bayad pala lahat ng kaisha lahat ng expenses bago pa man kami makarating ng Japan.
    Still, di ko pa rin po alam gagawin ko. This last renewal of of our trainee visa wala na po pinapirmahan na kontrata sa amin unlike the last past 2 years every visa renewal may kasama pong contract agreement. Of course wala naman po akong balak tumakas, pag nagpaalam po ako  sa kaisha sasabihin ko ang totoo. Iniisip ko lang din po kalagayan ng baby ko. Andito po hospital records at hangga’t maaari gusto ng doktor dito ako manganak syempre lalo na po ng asawa ko ayaw n ako pauwiin. Pero gusto ko po dumaan sa legal lahat kung may nilabag man po ako na rules. Ayoko din naman po na magkaproblema  ako in the future. Maraming salamat po sa mga kasagutan @yogimeek. Someone who has experienced same case with me, please enlighten me. I need your help po. Again, maraming salamat po.
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,071


Final Fantasy


« Reply #5 on: July 31, 2018, 09:49:54 AM »

hi eyra,

para malaman mo ang legal na kasagutan,
pumunta kayo mag-asawa sa immigration at mag-consult.
Kasi visa ang problema mo dyan eh.
Hindi ipinagbabawal ang magpakasal at blessing naman ang magka-baby.
Yon nga lang, iba ang batas.
Isa pa, iinvestigate ka pa ng immigration, pati ang husband mo.

Or maari din kayo lumapit sa isang immigration lawyer(gyoseishoshi) to consult.  baka matulungan kayo pertaining your immigration problem. Normally, first consultation is FREE of charge.
Next may bayad na. Gyoseishoshi ang magtatanong on your behalf sa immigration at lalakad ng papeles.  May bayad syempre, magtanong muna how much bago kumontrata. Madami immigration sspecialize gyoseisoshi sa kada city kaya mag-inquire sa ilan offices bago magdecide kung kanino ibibigay ang case mo.

Pero kung prefer nyo ng libre pwede din.
Yon nga lang time consuming ang kayo mismo lalakad,
kailangan nyo pa magyasumi sa work oftentimes.

ACT promptly.





Logged
eyra
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« Reply #6 on: August 01, 2018, 05:30:49 AM »

Maraming salamat po ulit @yogimeek. Actually, before marriage nabanggit na po ng husband ko na plan nya kumonsulta sa lawyer para sa visa ko. One of this days punta muna po kaming mag asawa sa immigration para kumonsulta. Tumawag nga po pala sya last week sa immigration at nagtanong kung pano magchange of status of residence. Itinuro po sa kanya yung mga papers na dapat isubmit at naprepare na din po nya. I hope for good outcome pag punta po namin ng immigration. At masagot lahat ng katanungan ko para makapagstay ako ng legal dito sa Japan. Maraming, maraming salamat po sa advice nyo. Medyo nabawasan na po isipin ko. Update na lang po ako sa result ng pagkonsulta namin. Maraming salamat po at nawa sa ganitong paraan ay marami pa po kayong matulungan. God bless po.  angel3 angel3
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,071


Final Fantasy


« Reply #7 on: August 01, 2018, 08:03:16 AM »



good luck.

Looking forward sa story ng processing mo.


God bless
Logged
eyra
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« Reply #8 on: November 07, 2018, 03:25:24 PM »

Hi malagonians.. balik-forum po ulit ako. Pasensya na po. Continuation lang po ito ng nauna kong mga katanungan before. @yogimeek bale nasa pinas po ako ngayon 2months na at dito na rin po siguro ako abutin ng pag anak since hindi pa po lumalabas result ng visa application ko 1month mahigit na (temporary visa 90days) May ilang katanungan lang po ulit ako. Supposed to be may 2019 pa po ang expiration ng trainee visa ko pero nagpaalam naman po ako ng maayos sa kaisha ko at kumiai at ang alam ko po nareport na nila sa OTIT na nagquit na ako as trainee last Aug. Questionable po kasi sa akin bakit ganun katagal processing ng temporary visa ko. Posible po kaya na di pa napacut ang trainee visa ko?Maraming salamat po sa future answers. God bless po.😊
Logged
Lhady yhakuza
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 50


« Reply #9 on: November 08, 2018, 07:47:12 AM »

Hi eyra in my opinion lng po kung kasal kna dapat inayos na ng asawa mo ung coe for spouse moh i mean the right process na for spouse visa ..kc ako talento ako  before and sa japan plng nalamn na namen na buntis ako aya na ko pauwiin ng japanese pero di pa kmi kasal dahil ang passport ko hawak ng promoter and bka mahuli kc ung omise namen kya umuwi nlng ako den sa pinas kmi nagpakasal tska ako nag apply ng spouse visa and super thankful ako a week before dumating ako dito sa japan nanganak na ko kya sow happy c hubby .. since quit kna sa trainee mo bka naireport na un sa nyukan kc bka maquestion ka lang kpg gumamit kpa ng ibang visa instead na spouse visa mkkita kc sa nyukan yun..sana mka tulong
Logged
Pages: [1] 2   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.151 seconds with 22 queries.