Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
November 16, 2018, 03:51:39 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
November 14, 2018, 11:42:02 PM samekara12 - Marriage certificate original
November 14, 2018, 11:35:47 PM samekara12 - Dependent visa coe denied
November 08, 2018, 10:01:03 AM Mema - Hello po hihingi po sna me advice asap po :( 
November 08, 2018, 08:52:39 AM callmeamabelle - paano po gumawa ng thread?
November 08, 2018, 08:44:58 AM callmeamabelle - New po akk dito..
November 06, 2018, 02:19:39 PM jeriemie24 - plss pm nyo pho ako agad salamat pho need kulng ng help
November 06, 2018, 02:19:00 PM jeriemie24 - un nlng pho kasi need ko ung coe ko para ma kapag process nako dto sa pinas para makabalik agad ng j
November 06, 2018, 02:18:06 PM jeriemie24 - july 5 2018 pho ako kinasal tapos umuwi n pho ako dto pinas para intayin eligibility ko 
November 06, 2018, 02:17:12 PM jeriemie24 - onegai nmn pho sino ask kulang ilang week pho ba bago lumabas ung eligibility ko sa japan since july
October 20, 2018, 04:41:25 PM saki - SINO ME FB JAN DYAN 
View All
Pages: 1 [2]   Go Down
  Print  
Author Topic: Change of status of residence  (Read 625 times)
1 Member and 3 Guests are viewing this topic.
celesteannie
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 8


« Reply #10 on: November 08, 2018, 10:19:34 AM »

Sis, in my case married ako sa Japanese descendant . After 4 months ng kasal namin, nag-apply aq temporary visitor at after 2 weeks lumabas na visa ko. Pagdating ko ng Japan, after 1 month of stay mag-apply na sana kami ng change status kaso di kami pinayagan ng immigration. Alam na naman namin yung tamang proseso bakit pumasok pa daw ako as temporary visitor dapat COE daw. So pumunta kami sa abogado ( Immigration solicitor ) for help and ang sabi sa amin SINCE APRIL 2018 nagstricto na ang immigration. Dame na daw ang change status sa case ko.. nagmakaawa kami na itry baka mapagbigyan ako kaso hindi talaga daw sabi ng lawyer kaya advice nya COE, so no choice kami nag COE ako. June 27 pinasa ang visa ko is until Aug. 28 lang.. so napa-uwi pa rin ako dito sa Pinas . :(
Logged
callmeamabelle
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 9


« Reply #11 on: November 08, 2018, 10:38:07 AM »

maam nabigyan kana po ba ng COE?
Logged
eyra
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 16


« Reply #12 on: November 09, 2018, 11:53:32 AM »

Thank you po sa kasagutan @lhady yhakuza, bale ayaw din po ako pauwiin ni hubby nung nabuntis ako kaya nagpumilit na din po kmi magpakasal dyan sa Japan. Alam po namin yung right process for spouse visa kaya lng gusto nya po makabalik agad ako ng Japan bago manganak (bale nxt month na po due ko) kaya nagtry po kami na temporary visa lng muna. Dyan nlng sana kami sa Japan magprocess ng spouse visa kaso yun nga po til now no result pa rin. Nag aalala na din po ako if ever madeny  need ko pa po yata mag intay ng 6months para mag apply ng panibagong visa.
Logged
eyra
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 16


« Reply #13 on: November 09, 2018, 12:07:53 PM »

@callmeamabelle, wala pa po ako coe. Yung application ko kasi as temporary visitor nasa Japan embassy pa at worried na ako baka nagstrict na talaga sila. Dito na ko siguro talaga manganganak. After po lumabas result saka pa lang kami makadecide ni hubby sa next step ulit. Nagdadalawang isip na din ako kung iwiwithdraw ko na papers ko at mag apply nlng spouse visa. Kaso yung marriage cert din nmin nakadalawang beses n ko nagtry kumuha sa PSA no record pa rin by Feb pa daw lalabas. Requirement din kasi sa immig yun.
Logged
eyra
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 16


« Reply #14 on: November 09, 2018, 12:11:22 PM »

@callmeamabelle, may coe na po kayo di ba? Bale spouse visa na lang po ba iniintay nyo?
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,033


Final Fantasy


« Reply #15 on: November 10, 2018, 09:49:06 AM »


alam nyo ba ang mga restriction ng eroplano kapag sasakay ang buntis?

eto ang site ng JETSTAR, paki-read.

You are not allowed to view links.
Register or Login

Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,033


Final Fantasy


« Reply #16 on: November 10, 2018, 10:38:41 AM »

Hi Eyra,

Ang alam ko malaki ang Restriction ng mga visa,
not only Trainee visa pati na Student visa, to name.

Kapag "Designated" visa, dapat tapusin ang term ng Activity.
Kapag Student visa, dapat tapusin ang buong school year without dropping out or withdrawing from school.
Kapag Trainee visa naman, ganoon din. Dapat tapusin ang contrata at sundin ang pinirmahan na contract.

Kapag hindi tinapos ang course or contract,
matagal o mahirap makakuha ng visa the next time around.
Kasi nasira ang shinyu or credibility or tiwala sa iyo.

It is your credibility, not your japanese husband's.
It was your choice na terminate ang Activity.
Since adult na tayo, we have our own responsibility to deal with.
As a person, dapat tayo sumunod sa rules kasi pirma mo yan isinulat mo sa kontrata.
And a contract is a legal instrument. Possible ka ma-demanda kasi pumirma ka.
Kaya breaking a contract is a big responsibility on the person involved.

Saka kapag i-exit ng Japan, hindi pwede yong word of mouth na pagpapaalam lang.
Madami pang papers na kailangan i-submit sa immigration by you since nag-terminate ka.

Yong anak ko nga, Working visa dito, HUMANITIES visa, Graphic designer sya.
Nag-resign din sya sa work, hindi nya tinapos ang contract sa company.
Kumuha pa ako ng gyoseishoshi para ma-ayos ang mga papeles nya sa company at maayos din ang dapat ayusin sa immigration para makakuha sya ng PERMIT to depart Japan.
nag-research din si daughter ko kung ano-ano pa ang dapat nya gawin sa Japan government sectors.
So, pumunta personally si daughter ko sa City hall at sinabi nya na uuwi na sya sa pilipinas.
Sinauli nya ang Kenko Hokensho nya.
Pumunta din sya sa Tax division, sinabi nya na uuwi na sya, kinuwenta ang tax na dapat nyang bayaran pa for the fiscal year, binayaran nya.
Pero the following year, nung nakauwi na sya, meron pa din billing ang tax office sa name nya na dumating sa bahay ko, ako na lang nagbayad nun to clear her name out of any liability.

So, hindi yong basta-basta uuwi ka ng pilipinas.
You have to get PERMIT to EXIT Japan.
To show that you are free from any liabilities dito sa Japan.
kasi namuhay ka even for a short period of time.
For a short period of time, who knows kung may pending utang ka sa bank dito or nagawang crime like shoplifting, or whatever... yong bang parang tumakas na lang bigla.

So, kung wala kayong ginawang any processing bago lumisan ng bansa, Student visa man or Trainee visa or whatever Designated visa you have. Baka matagalan nga next time around visa pabalik. They have to check pa your records kaya matagal yan.

Kaya yong mag-voluntary surrender din din, i-clear talaga lahat ang records. Immigration ang mag-investigate nyan. Immigration din magbigay ng clearance to exit.

So kailangan clear the following kapag received income in japan na visa
1. sa immigration,
2. sa Shakai Hoken Office,
3. sa Tax Office
4. sa company (must submit, TAISHOKU TODOKE OR TAISHOKU NEGAI sa company, a formal resignation letter) hinahanap ng immigration ang approve resignation paper mula sa company. That the company clear you from any liability. 
5. sa city hall, to clear record as resident of the city.
6. etc.

To clear kapag student visa:
1. sa school or university
2. sa immigration
3. others if any.
Logged
eyra
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 16


« Reply #17 on: November 11, 2018, 11:16:24 PM »

Thank you po sa informations @yogimeek. Siguro nga po chinecheck pa nila records ko. Although nagpunta po ako ng city hall before umuwi at sinurrender ko rin po sa kaisha ang hoken card ko. Tapos sa last salary ko po dun po dineduct ng kaisha yung remaining tax payments ko. Wala po ako ibang magagawa ngayon but to wait for the result of visa application. Good or bad, kelangan mag intay. Maraming salamat po sa informative talk from you. God bless you po always😊
Logged
Pages: 1 [2]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.131 seconds with 23 queries.