Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
June 26, 2019, 07:03:43 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
Today at 12:19:43 AM dangzky05 - good pm po 
June 25, 2019, 01:31:18 PM boomboom - sana,,,
June 25, 2019, 01:31:12 PM boomboom - sana..
June 25, 2019, 01:30:48 PM boomboom - hindi ako mgaling mg japanese
June 25, 2019, 01:30:26 PM boomboom - nakakalungkot ksi
June 25, 2019, 01:30:14 PM boomboom - sn may mging frend ako dito
June 25, 2019, 01:29:51 PM boomboom - yoroshikuonehasihmasu
June 25, 2019, 01:29:26 PM boomboom - magandang tanghali
June 25, 2019, 01:29:15 PM boomboom - hi yunachan
June 25, 2019, 01:14:33 PM yunachan - magandang hapon po,yuna chan po yoroshiku onegaishimasu
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Hindi na daw pwede magdala ng pamilya ang mga Foreign Skilled Workers sa japaan  (Read 704 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,157


Final Fantasy


« on: October 12, 2018, 02:42:43 PM »


Ayon sa balita, next year maglalabas daw ng bagong status of residence ang Immigration
para sa mga foreign skilled workers na papapasukin sa Japan para magtrabajo..

Bandang April, 2019 ma-implement ang Immigration Law na ito, daw.
Ang bagong visa ay "Specific Skilled No. 1"
Kailangan pa din pumasa sa test after 3 years ng training dito sa Japan.
Pag nakapasa, pwede daw mag-trabajo sa japan hanggang 5~10 years
at kapag umabot ng 10 years working pwede na mag-apply ng PR.
Ang condition lang ay... hindi pwede dalhin ang pamilya nila dito sa Japan.
Sa ngayon madaming filipino workers dito sa japan na kasama ang missis at mga anak.
Dito na din nag-aaral ang mga anak nila, di po ba.
Pero next year, hindi na pwede tawagin ang immediate family members tulad ng missis( o mister) at mga anak.


Yan po ang intindi ko sa nihongo news na yan.
 
You are not allowed to view links.
Register or Login
Logged
RMitsui
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 28


« Reply #1 on: October 12, 2018, 08:18:39 PM »

I disagree po Yogimeek sa pagkakainterpret nyo sa news. Ang Type 1 visa will have the maximum visa length of 5 years pero hindi nila pwede dalhin ang family nila dito. After 5 years they can try upgrading to highlyskilled visa if maiipapasa nila ang exams na ibibigay ng japan government. After passing the exam Highly Skilled Professionals na ang category at pwede na nila makuha ang mga families nila. They can also enjoy indefinite residence here in japan. Wala rin sinabi na next year hind na pwede dalhin ang mga families ng mga ibang foreigners working here in japan like engineers at etc.

You are not allowed to view links.
Register or Login
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,157


Final Fantasy


« Reply #2 on: October 18, 2018, 11:39:16 AM »



oo nga, iba kasi news media ang binasa natin.

ikaw= news on japan, based on an very short english written summary.

ako naman= yomiuri news, based on a nihongo written article.
We are in japan. We must rely on nihongo written news to be reliable, isn't it.

Kaya nga inattach ko ang site for the readers to read it and interpret for themselves. 

P>S> If you can read nihongo newspapers very well, then translate it in tagalog or in english for the Malago community to understand and not simply relying on english written summarized article, ok. 





Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.121 seconds with 22 queries.