Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
October 15, 2018, 05:28:58 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
October 12, 2018, 06:54:07 PM Mrskondo - Hello ask ko lng kung pde b mag bigay ng long term visa para s kapatid or magulang kung ako ay PR?
October 09, 2018, 02:45:44 AM celesteannie - Sana may makasagot sa tanong ko 😥
October 07, 2018, 03:44:48 AM Chicklet - Hello po sa lahat new lang dto .. Godbless sa lahat
October 03, 2018, 09:38:57 PM Rml - Nandito ako ngayon sa nagoya nakastay ung hagaki na pwede dito nalang ideliver sa pinag sstayn ko ng
October 03, 2018, 09:38:03 PM Rml - Hello po. Ask ko lang nag encho kasi ako ng visa kaso ang bahay namin 4hrs hanggang imig.
September 29, 2018, 08:08:45 AM Jhon - SAITAMA
September 26, 2018, 07:11:23 PM Micol20 - Helo po .musta kabayan? 
September 20, 2018, 03:46:49 AM cjD - hi gud am, new member po, yoroshiku🙂
September 18, 2018, 10:19:53 PM Ayaka20 - Good aftie! Newbie here...maitatanong ko lang po sana kung may chance pa ba na makaobtain ng japanes
September 11, 2018, 05:29:05 PM eukii - overstay
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Hindi na daw pwede magdala ng pamilya ang mga Foreign Skilled Workers sa japaan  (Read 68 times)
0 Members and 6 Guests are viewing this topic.
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,014


Final Fantasy


« on: October 12, 2018, 02:42:43 PM »


Ayon sa balita, next year maglalabas daw ng bagong status of residence ang Immigration
para sa mga foreign skilled workers na papapasukin sa Japan para magtrabajo..

Bandang April, 2019 ma-implement ang Immigration Law na ito, daw.
Ang bagong visa ay "Specific Skilled No. 1"
Kailangan pa din pumasa sa test after 3 years ng training dito sa Japan.
Pag nakapasa, pwede daw mag-trabajo sa japan hanggang 5~10 years
at kapag umabot ng 10 years working pwede na mag-apply ng PR.
Ang condition lang ay... hindi pwede dalhin ang pamilya nila dito sa Japan.
Sa ngayon madaming filipino workers dito sa japan na kasama ang missis at mga anak.
Dito na din nag-aaral ang mga anak nila, di po ba.
Pero next year, hindi na pwede tawagin ang immediate family members tulad ng missis( o mister) at mga anak.


Yan po ang intindi ko sa nihongo news na yan.
 
You are not allowed to view links.
Register or Login
Logged
RMitsui
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« Reply #1 on: October 12, 2018, 08:18:39 PM »

I disagree po Yogimeek sa pagkakainterpret nyo sa news. Ang Type 1 visa will have the maximum visa length of 5 years pero hindi nila pwede dalhin ang family nila dito. After 5 years they can try upgrading to highlyskilled visa if maiipapasa nila ang exams na ibibigay ng japan government. After passing the exam Highly Skilled Professionals na ang category at pwede na nila makuha ang mga families nila. They can also enjoy indefinite residence here in japan. Wala rin sinabi na next year hind na pwede dalhin ang mga families ng mga ibang foreigners working here in japan like engineers at etc.

You are not allowed to view links.
Register or Login
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.121 seconds with 21 queries.