Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
November 16, 2018, 04:54:29 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
November 14, 2018, 11:42:02 PM samekara12 - Marriage certificate original
November 14, 2018, 11:35:47 PM samekara12 - Dependent visa coe denied
November 08, 2018, 10:01:03 AM Mema - Hello po hihingi po sna me advice asap po :( 
November 08, 2018, 08:52:39 AM callmeamabelle - paano po gumawa ng thread?
November 08, 2018, 08:44:58 AM callmeamabelle - New po akk dito..
November 06, 2018, 02:19:39 PM jeriemie24 - plss pm nyo pho ako agad salamat pho need kulng ng help
November 06, 2018, 02:19:00 PM jeriemie24 - un nlng pho kasi need ko ung coe ko para ma kapag process nako dto sa pinas para makabalik agad ng j
November 06, 2018, 02:18:06 PM jeriemie24 - july 5 2018 pho ako kinasal tapos umuwi n pho ako dto pinas para intayin eligibility ko 
November 06, 2018, 02:17:12 PM jeriemie24 - onegai nmn pho sino ask kulang ilang week pho ba bago lumabas ung eligibility ko sa japan since july
October 20, 2018, 04:41:25 PM saki - SINO ME FB JAN DYAN 
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: ask lng po.,about s anak ko Japanese citizen poh  (Read 182 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
jean91
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 2


« on: October 15, 2018, 10:45:26 PM »

umuwi po kmi ng anak ko mg,3yrs n po kmi dto s pinas so di na sya pwedi mg,extend kc nka final poh alis nya dec,11 dapat nka balik n sya jan s japan po....so ako wla aqng visa..ano po dapat kng gawin po?pwedi ba tourist visa po? Sana May mka help salamat
Logged
japphi
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Posts: 2,959


« Reply #1 on: October 16, 2018, 09:00:14 AM »

Ang alqm ko po ay pwede naman kayong mabigywn nag visa dahil sa anak mo ay japanese citizen.
Yun nga palang panibagong pag a apply.
Punta ka po sa Japan embassy para malaman yung mga Requirements para dyan.
Logged
yoh.hina
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 10


« Reply #2 on: October 16, 2018, 02:12:56 PM »

Hello po, same po tayo ng situation. May japanese din po akong anak.

Pwede po kayo mag-apply ng visa depende po sa purpose nyo. May visa na po na binibigay sa filipino parent ng JFC.
Ang sa akin po ay visit relative po kasi pupunta po kami sa papa nya. Di kami kasal.

Ask lang po kung may guarantor po kayo? Pag po kasi may guarantor sa japan, hindi po inaaccept ng japan embassy. Dadaan pa din po kayo sa agency.

Nagapply din po ako. Last july16 po, waiting pa din po ng result until now.
Logged
jean91
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 2


« Reply #3 on: October 16, 2018, 04:21:08 PM »

Salamat poh,davao city poh ako nkatira..need kc bumalik ng anak q s japan kc di n sya pwedi m extend visa nya.mtutulongan ba aq ng japanese embassy about s kalagayan ko poh? kc dapat dec,10 mka alis n anak q dito s pinas...


Salamat s ng,reply
Logged
MIKA2008
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 4


« Reply #4 on: October 30, 2018, 11:52:33 AM »

Good Day po! much better na pumunta na po kayo agad sa Japan embassy jan sa davao para malaman ang saktong sagot sa tanong nyo at mga document na need i prepare lalo na po kung my hinahabol kayong duedate,
Sana po naka tulong  wave1
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,033


Final Fantasy


« Reply #5 on: October 31, 2018, 10:57:36 AM »


Since ang nanay ng bata ay Filipino citizen,
hindi naman huhulihin ng Philippine Immigration Bureau ang bata.
Pwede pa din sya tumira sa Pilipinas together with her mother.

Baka ang mangyari pa nyan ay ma-convert sa Filipino citizen ang bata kasi Filipino citizen naman ang nanay. At for 3 long years na staying sa Pilipinas will mean Permanent Residency na ang stay kasi 3 years eh. Hindi mo na masasabi na visiting relatives sa pilipinas yan or tourist kasi 3 years na eh. At pag nilabas mo ang bata ng pilipinas, baka kailangan pa ng letter mula sa DSWD. Madami tanong, check kung ikaw ba talaga ang tunay na nanay at hindi impersonator, kaya magiging mabusisi.

So local processing is mahirap kasi tatanungin kayo sa immigration sa NAIA ng kung ano-ano at saka pa magde-decide kung papalabasin ba kayo ng pilipinas o hindi. Kahit may visa na mula sa embassy ng japan hindi sigurado na makakalabas ng pilipinas ngayon. So, walang magagawa ang japan embassy sa desicion ng phil. migmig. Mahigpit na ngayon dahil sa human trafficking ng bata man o adult.
 
As a basic immigration rule ng pilipinas, 20 days allowed magstay ang foreigner without visa.
Pero kung ang parent ay Filipino citizen, the child is allowed mag-stay ng matagal even years pwede.
So dapat alam ng nanay yang rule ng Philippine immigration bago nya dinala ang anak nya sa pinas.

Saka pag legal resident ang foreigner dito sa japan,
kapag lalabas ng japan for more than one (1) year at gusto pang bumalik ulit,
dapat mag-file ng Re-entry visa sa Immigration office muna para ma-stamp ng re-entry ang passport.
At ang validity ng re-entry permit na yan ay One(1) year lang.
Kaya dapat bago mag-expire yan ay bumalik o pumasok na ulit ng Japan.


yes, pwede naman mag-apply ulit sa Japan Embassy ng visa,
pero aabutin ng panahon bago lumabas ang resulta.
kaya dapat extra-careful para walang messy problem.

Ano nga pala ang meaning ng JFC? icon_sunny



Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.122 seconds with 22 queries.