Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
December 13, 2018, 07:02:08 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
Today at 02:28:25 AM PusaNgTaon - Hello po . Pede bang mag apply ng change status spouse po , yung tourist visa?
December 12, 2018, 09:41:19 PM Leogurl19 - Ask lang po kung cno man dto ang lumabas n ang result ng COE application filed last August sa Nagoy 
December 07, 2018, 11:14:22 AM Pery - Ohayo po actually wala po ako idea kung san papasok etong message ko.. gusto ko lang po sana itanong
December 05, 2018, 11:42:31 AM Acel - Karihomen
December 04, 2018, 06:04:51 PM jeriemie24 - bakit pho wala prin coe ko sir? ilang months pho ba talaga bago lumabas ang coe?? pa ask nmn pho tnx
November 27, 2018, 08:29:30 PM samekara12 - tumawag ang immigration
November 27, 2018, 08:24:23 PM samekara12 - ano number ng immigration pag tumawag
November 14, 2018, 11:42:02 PM samekara12 - Marriage certificate original
November 14, 2018, 11:35:47 PM samekara12 - Dependent visa coe denied
November 08, 2018, 10:01:03 AM Mema - Hello po hihingi po sna me advice asap po :( 
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: refugee turn to students visa..  (Read 220 times)
0 Members and 7 Guests are viewing this topic.
houssein8679
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« on: November 24, 2018, 08:21:23 PM »

hi pwde po ba mag ask kng pwd po ba mag apply ng student visa kahit na nka apply na  yung kaiban q ng refugee at nbigyan n  ng 4month visa possible po kaya na maka apply xa ng student visa??
answer nmn po please
Logged
RMitsui
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 22


« Reply #1 on: November 24, 2018, 11:33:37 PM »

It is possible to apply. The problem is kung maapprove. Refugee visa is not an ordinary visa na basta nalng pwedeng ichange sa ibang type ng visa. But still only the immigration can answer your question. Mas ok na mag ask sa immigration about this matters para sure.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,726


JOVIALITY


« Reply #2 on: November 27, 2018, 11:28:20 PM »

ang student visa ay hind madaling makuha po. need nyo muna mag-enroll sa school at magbayad ng tuition fee. then sila magbibigay sa inyo ng docs na need sa student visa application.

need nyo ng siguro nasa 100 lapad a year for tuition fee lamang.  wave1
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
houssein8679
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« Reply #3 on: November 28, 2018, 10:36:25 AM »

GANUN po ba?? ng apply ndaw kc cla ng refugee at nabigyan  ng 6months visa,,ngayun gustu nman nila mg apply ng stidents visa .. 100 lapad po ba talaga yearly ang mababayad talaga sa lahat ng skol po?
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,070


Final Fantasy


« Reply #4 on: December 01, 2018, 02:26:48 PM »



kapag student visa, anong course ang i-eenroll?
undergraduate course ba, example nursing, business, medicine? 
Kung Graduate course naman, Master's Degree, Doctorate, etc.
Kung Nihongo course naman, 1 to 2 years lang.

After graduation ng napiling course, kailangan na bumalik sa bansa nila.
Hindi rin pwede mag-asawa from student visa... bawal.
Pwede lang mag-change ng visa as working visa kung may employer na tatanggap after graduation.
Yang working visa, one year ng one year lang ang validity or contract na binibigay ng employer...para kang nag-aapply ng visa kada taon sa kakapalit ng contract.
Kapag na-resign sa employer, madaming papeles din ang kailangan i-submit sa immigration.
So, ang alternative sa working visa ay mag-asawa ng permanent holder or mag-asawa ng Hapon.

Bago makapasok sa university or Nihongo Gakko, may preliminary interview at exam, depende sa course.
Dapat nakapag-aral ng basic nihongo for ilang hundred hours. Must submit that certification from nihongo school sa pinas kung doon nag-aral ng basic.
One year bago magbukas ang bagong semester or school year , nagbibigay ng application form ang school. Kaya need at least one year of preparation. At may mga accredited Universities and Nihongo gakko ang immigration. Kailangan one year and more enrolled para mabigyan ng student visa ng immigration. University ang Gakko bale ang guarantor ng papasok na student kaya sila ang magpoprocess ng documents sa immigration. Dahil madaming paper work like translations, forms, etc aabutin ng 100 lapad ang bayad sa first one year.  Pwede naman 2 installment payment. Hindi pa kasama dyan sa 100 lapad ang titirahan ng istudyante pati pagkain... board and lodging cost.

Kaya, you need one year bago makatapak sa university dito. Saka may mga qualifications required kada school tungkol sa personal data ng enrollee, like Good moral character and no crime involved, etc.
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,070


Final Fantasy


« Reply #5 on: December 01, 2018, 02:30:20 PM »



for further information sa pag-enroll sa university sa japan , paki read ito:

You are not allowed to view links.
Register or Login
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,070


Final Fantasy


« Reply #6 on: December 01, 2018, 02:43:50 PM »



Kung andito na sa Japan ang enrollee, kailangan may proper visa para maka-apply for entrance test and interview sa university and/or technical school.

At mas mataas ang tuition fee kapag resident na dito ang enrollee kahit pa gaikokujin. 
Mas mura ang tuition kapag sa pilipinas or abroad ang domicile ng estudyante... Foreign students.

Hindi pwede mag-apply sa school ang Refugee dahil walang silang visa na pinanghahawakan.
Refugee is not a visa.
Sad to say, naka-pending ang case nila sa Judicial Court, waiting for JUDGMENT DECISION FINALITY.


Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.158 seconds with 21 queries.