Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
May 23, 2019, 12:37:29 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
May 13, 2019, 09:13:15 PM Zet - Sis wala ako natangap..late reply matagal ako maka pasok dito
May 13, 2019, 09:08:55 PM Zet - Ok sis
May 13, 2019, 07:21:24 PM Minnayo - Sis nag pm ako sayo sa messenger
May 13, 2019, 07:18:26 PM Zet - Ako na lang add sayo sana sa messenger
May 13, 2019, 07:17:33 PM Zet - Sis di yan ako
May 13, 2019, 07:09:29 PM Minnayo - Sis nag pm ako sayo
May 13, 2019, 05:14:40 PM Zet - Minsan lang ako maka online dito
May 13, 2019, 05:13:49 PM Zet - Sis minayo nag mesage ako....email mo jap. Embasy for follow up. Nag rereply naman sila
May 13, 2019, 12:18:39 PM Minnayo - 3 months from the day issued
May 13, 2019, 11:12:29 AM Zet - May expiration pala yan
View All
Pages: [1] 2 3   Go Down
  Print  
Author Topic: Anak ang magbibigay ng COE, possible ba?  (Read 1376 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Ms Help
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« on: November 26, 2018, 09:41:49 AM »

Magandang araw po sa lahat  wave1 ..
Itatanong ko lang po na kung malaki ba ang chance na mabibigyan ako ng anak ko ng Eligibility para magstay ng matagal sa Japan pag Japanese Nationality na  po sya? 13yrs old po anak ko.Di po kasi kami kasal ng ama nya at plan namin ng ama nya sa Japan na sya magpapatuloy ng pag-aaral next year.

May edad at reretire na kasi tatay nya next year at wla nang plano mag bantay sa kanya..mas maganda daw kasi kung nandon ako kasama ng bata. Pra din di sya ma homesick at magabayan din kasi baka ma Culture shock..

Salamat po sa makakasagot.

« Last Edit: November 27, 2018, 11:31:17 PM by striver » Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,152


Final Fantasy


« Reply #1 on: November 27, 2018, 12:34:18 PM »



medyo mahirap siguro.

Kasi magre-retire na eh.

mawawalan na ng income kaya hindi na pwede mag-gurantor.

Ni mag^loan ng kotse hindi na pwede, kapag pension lang ang ikakabuhay.

Although hindi ko kilala ang tatay ng anak mo, since matanda na at mawawalan na ng income,

paano pa nya kayo i-guarantor.  Mahina na ang credibility pag retired or pensioner.

Maikli na lang ang lifespan.  lalo na ngayon, retirement age 60 years old pero pagdating pa ng 65 or 70 or 75 years old makakatanggap ng pension dito.

Sa agwat na 5 years o 10 years o 15 years, paano sya kikita ng salapi para buhayin ang sarili at pamilya?
Yan ang problema ng karamihan ngayon, retired nga pero wala naman nakuhang retirement benefit sa company. Maghihintay pa sila ng mahabang panahon para upang  makatanggap ng Pension mula sa gobierno.
Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« Reply #2 on: November 27, 2018, 02:52:03 PM »

Yogimeek: Salamat po sa pag sagot.

Ganito po bale Architect po siya at wala siyang company na tinatrabahoan.Bale sariling business niya(amy office po sya sa bahay nya)..kumukuha sya ng project at meron siyang mga taohan na nagtratrabaho sa kanya pag may kontrata na trabaho. Sabi niya kahit daw retired na daw siya ay pwede parin daw siya mag tanggap ng trabaho.
Ito pa po,bale let's say po siguro sa isang taon ay 6 na beses sya pumupunta dito sa Pinas(Manila) then mag da-Davao siya kasi taga Davao po kami ng anak niya.2-3weeks stay niya dito sa Pinas. 65 sya Next Year July. May isang anak sa unang asawa(divorced na) tapos na ng College at nag ta-trabaho na po.
Yan po konteng background niya baka po may maidagdag kayo na opinion.
Salamat po ulit.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,778


JOVIALITY


« Reply #3 on: November 27, 2018, 11:32:51 PM »

i think its impossible po. di ka pwedeng maging dependent ng anak nyo. kasi ang definition ng dependent sa immigration here in japan ay limited lang sa anak at asawa po. sa parents, hindi po possible.

kaya ang pwedeng mabigyan lang din ng visa ng anak mo ay ang magiging asawa nya at magiging anak nya in the future po.  wave1
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,152


Final Fantasy


« Reply #4 on: December 01, 2018, 01:13:19 PM »


Kung may registered business sya like Sole Proprietorship, LLC, Corporation walang retirement kasi sya ang owner ng company. Pag may company sya, may papers syang maisasubmit as proof of regular incoming income.

pero since retired na, wala na syang company na pinapasukan, wala ng mag-guarantor ng income nya. Based sa kwento mo, parang freelance architect sya ngayon.  Kapag freelancer, hindi regular ang dating ng trabajo. May month na may work at may month din na walang work, irregular bale ang pasok ng income, not spontaneous. Sa age na ganyan, kailangan na nila ng guarantor. Yes, ang mga retired hinahanapan ng guarantor na. Kasi anytime maari na din mamatay. Sino ang sasagot sa inyo mag-ina for example. Kung ayaw ng anak nya sa unang asawa na mag-guarantor, mahirap na.

The best is pakasalan ka nya muna,
After ng kasal nyo, yang anak mo naman asikasuhin.

Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« Reply #5 on: December 03, 2018, 12:52:03 PM »

Yogimeek,

Siya na makaka desisyon niyan tungkol sa kasal kung ano man..kasi mag re-retired na siya at sunod niyan tatanda na siya...ipapa realize ko na lang sa kanya na atleast kung ano mangyayari sa kanya hindi kami kawawa ng anak niya,lalo na anak niya...
Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« Reply #6 on: December 09, 2018, 08:00:41 AM »

Salamat Yogimeek sa reply mo po😁

Ang sabi po niya sponsoring a visa Japan for a Maid,Nanny,Housekeeper and other Personal Help daw e aapply sa akin kasi 13yrs old pa anak namin and kukuha daw sya immigration specialist..iwan ko po kung saan papunta itong plano niya ,hoping for a good result po sa lahat.... Nag apply na kami ng tourist visa ng anak ko kahapon sa Attic Agency..1step at a time na lang po pra malaman na kung saan hahantong po ito..
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,152


Final Fantasy


« Reply #7 on: December 11, 2018, 12:43:02 PM »



sa palagay ko malabo yang visa na Domestic Helper (maid, nanny, housekeeper and other Personal Help)

Sya bale ang tatayong employer?
O broker?

Dapat mayroon kang dispatching agent dyan sa pilipinas.
At kailangan pa ng approval ng POEA dahil OFW ang sinasabi ng partner mo na visa.
Employment visa yan.

Saka wala pang Domestic Helper na visa dito sa Japan.
Also, bawal magdala ng anak kapag domestic helper.

Ewan ko din kung saan makakarating yan plano nya.


Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 19


« Reply #8 on: December 11, 2018, 09:38:53 PM »

Japanese visa expert /proffesional daw kausap nya...anyway po salamat sa advice.laki po ng tulong mo. icon_salute
Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 4


« Reply #9 on: February 26, 2019, 10:06:27 AM »

Hi po Yogimeek San,nandito na po kami ng anak ko sa Japan.pagkadating po namin dito kinabukasan nag cityhall kami pra mailagay ang anak ko sa Koseki ng Tatay nya tapos po after 3days Lumabas na koseki nya.kinabukas po nag Immigration kami tpos nag apply ng Teiju sha visa po.after 1week tinawagan sya ng Immigration at tinanong kung bakit palage sya pumupunta ng pinas,paano kami nagkakilala at kung kelan balik nya dito Japan.kasi Po pumunta sya ng Manila nong tumawag ang Immigration sa kanya ,sinabihan lang nya na last year pa daw yon na plan ng mga kaibigan nya. Tpos sinabihan sya na tatawag lang daw sla ulit pag Japan na sya. Pagkadating nya Feb20 dito sa Japan ,after 2 days dumating na Yong letter from immigration saktong 2 weeks Lang dumating na visa namin. Na grant kami ng 3Years Long Term Visa po. Kaya Yong Landing permission namin na Tatak sa passport na allowed for 90days lang na cancel na po. Di na po pla kami lumapit ng mag Attorney or Agent Expert sa Visa po kaya naka save don sa 15-40ka lapad sana na ibabayad. Dumeretso lang kmi sa Immigration at very hands on Po sla masyado. Nag a-advice din sla. icon_salute
Salamat ng Marami sa advices Yogimeek san. hello
Logged
Pages: [1] 2 3   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.41 seconds with 22 queries.