Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
March 20, 2019, 04:26:24 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
March 18, 2019, 07:50:29 PM Em em - Zet anu po balita sa application mo ng visa??
March 15, 2019, 07:42:54 PM Zet - Nag mesage ako
March 15, 2019, 07:42:42 PM Zet - Sis LJ nag chat ako
March 13, 2019, 11:08:11 PM Em em - Hello!! Sinu sino n po dto ang naapprove ang visa? Ganu po katagal ang process???
March 13, 2019, 06:11:50 PM LJ12 - Sis zet nag message ako sayo
March 13, 2019, 10:18:34 AM LJ12 - Mag papasa palang ako ng docs sis zet kc nag pa red ribbon ako ng MC ko
March 12, 2019, 10:19:11 PM Zet - Sis LJ nag mesage ako sayo
March 12, 2019, 08:32:56 PM Zet - Ilang weeks kama waiting sis? Tokyo immig ka din ba sis?
March 12, 2019, 08:32:26 PM Zet - Sis LJ waiting ka din ba coe? Same po tayo
March 12, 2019, 08:31:26 PM Zet - Hello LJ oo makaka apekto kong mag papalit ka sis dapat inform mo sila tapos send mo copy ng bago
View All
Pages: 1 [2]   Go Down
  Print  
Author Topic: Anak ang magbibigay ng COE, possible ba?  (Read 964 times)
0 Members and 3 Guests are viewing this topic.
Zet
MF Newbie
*
Online Online

Gender: Female
Posts: 96


Believe in the power of prayer🙏🏻


« Reply #10 on: February 26, 2019, 12:22:52 PM »

Wow congrats po talagang tiwala lang, dalawa pa kayo na bigyan ng visa po.... kahit medyo complicated po

yong situation niyo na bigyan pa din po kayo... congratz po... dapat think positive lang po talaga parati...
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,133


Final Fantasy


« Reply #11 on: March 01, 2019, 11:23:12 AM »


Congratulations Ms. Help.

I'm happy at nakakuha ka ng Long term na 3 years.

Hindi naman lahat ng oras necessary ang abogado para mag-process ng immigration papers.
Hindi din tatanggapin ng abogado ang trabajo kung hindi makukulong ang situation.
Kapag mabigat lang ang case like idenemanda ng immigration via police na makukulong na.
Yan siguro 40 man pataas ang bayad sa abogado dahil maghe-hearing sa korte.

Pero kapag minor immigration na lakad like applications for visa,  pwede talaga na tayo lang ang mag-punta sa immigration at mag-apply, walang bayad yon, sariling pagod lang.

Pero may mga japanese husband din na busy sa work or or kapag walang time pumunta sa immigration, or foreigner na hindi marunong bumasa ng nihongo o makipag-usap sa immigration officer at hindi alam ang gagawin, yan pwede mag-ask ng assistance ng mga immigration scrivener/gyoseishoshi.

Immigration scrivener ang pinakamura at may libreng consultation pagdating sa immigration or homusho na processing. Hindi naman mataas ang singil nila, minsan libre pa nga kapag unsuccessful ang application result.

Anyway, congratulation sa successful endeavor. Life is tough dito sa Japan, lalo na palagi pala wala ang husband mo. Kumapit mabuti sa puno ng sili para hindi malungkot.  Bago matapos ang 3 years long term visa mo, pwede ka na mag-apply ng permanent resident kung bihira ka lumabas ng Japan at supported ni hubby mo.

God bless.
Logged
eyra
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 30


« Reply #12 on: March 07, 2019, 03:08:11 PM »

Congrats MsHelp. 😊
Almost pareho tayo ng sitwasyon ang pagkakaiba lang kasal ako sa Japanese father ng baby ko, pero wala pa ko spouse visa. 90days lang din landing permission ko, pwede malaman kung anong visa ang inapply mo sa immig nung pagkadating mo dito at ano mga requirements? Hoping for your response. Thank you.
Logged
Zet
MF Newbie
*
Online Online

Gender: Female
Posts: 96


Believe in the power of prayer🙏🏻


« Reply #13 on: March 07, 2019, 05:17:21 PM »

Maam eyra pagdating niyo ng japan mag change nalang po kayo ng visa , spouse of a japanese.
Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 3


« Reply #14 on: March 08, 2019, 08:02:53 AM »

Good morning po,
Salamat Yogimeek san  icon_salute

Eyra San: Koseki ng Bata,bank statement,taxes ng ama niya,request letter na pabilisan Ang visa Kasi mag-aaral Ang batA Reason niya sa letter at reason din Kung bakit Hindi Doon sa Lugar ng ama mag-aaral Ang batA. Foreigners Educational Support Ang reason nya. Kasi dito Lang sa city may ganong support,Wala sa province area sa Lugar ng ama nya.tapos may form sa Immigration request change of visa status,e fill out Lang Yan tapos ,ayon na,tumawag Ang immigration after a week ng application namin then the next week exactly 2weeks lumabas na result ng visa application namin po...
I'm sure mas mabilis po sa iyo Kasi po married ka talaga sa Japanese. Akin Ang anak ko Lang sa Japanese at Guarantor ng ama nya nagbigay ng visa sa akin po..
Bilisan nyo po mag apply pra po Alam mo agad Kung ano result. If possible mag direct Lang po kayo sa Immigration . Super hands-on SLA at tuturoan pa kaayo and sulat sa Forms. Mga 2hours ata kami Doon habang nag fifill out ng forms hehehe...
Laban Lang po.. everything will have a positive result Basta tiwala Lang po. icon_tounge
Logged
eyra
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 30


« Reply #15 on: March 08, 2019, 10:29:42 AM »

Maraming salamat MsHelp..
Thank you din sa encouragement😊
Waiting lang kami sa marriage cert namin from Pinas then punta din kami immigration. Yung anak ko wala sya problema Japanese citizen sya upon birth. Ako lang talaga ang need magmadali para makakuha ng spouse visa kasi yung anak ko 2months pa lang, naaawa na rin ako kakabyahe. Kasa kasama ko sya lagi, kung di pa namin maayos habang andito kami, no choice kung di umuwi na naman kami Pinas. Ang hassle at bukod sa nakakapagod, sobrang laki pa ng gastos. Hehe. Ang naging problema kasi namin yung PSA marriage cert sobrang tagal bago magkarecord pero nakakuha naman na kami. Ipapadala na lang dito.
Nainspired ako sa story mo. Hoping so much na maging smooth din ang magiging processing ng visa ko. Maraming salamat sis, MsHelp.. God bless your life here in Japan with your child😊
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,133


Final Fantasy


« Reply #16 on: March 08, 2019, 12:24:43 PM »


Hi Ms. Eyra,
Kung kasal ka pala sa Japanese, dapat Kosekitohon na lang ang isubmit mo sa immigration.
Yong kasal nyo sa pilipinas siguro naman ipinasok sa city hall (shiyakusho) dito sa Japan
kaya no need ng Marriage certificate galing ng pinas.
baka maubos ang 90 days visa mo.

Sa Kosekitohon nakasulat ang marriage nyo sa pinas, sa shiyakusho yan makukuha,
wala pang 10 minutes makukuha mo na.
 
Logged
eyra
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 30


« Reply #17 on: March 08, 2019, 02:52:06 PM »

Hello Ms. Yogimeek..
Dito po kami sa Japan kinasal kaya natagalan po magkarecord sa Pinas.
Mabuti nga po siguro punta ng immigration kahit walang marriage cert from PSA. Yun lang po talaga iniintay namin ni hubby kaya di kami makasimula ng process. I hope i-allow ng immigration yung papers namin kahit marriage cert from Ph Embassy lang muna ipakita namin. Salamat po ulit.
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,133


Final Fantasy


« Reply #18 on: March 19, 2019, 08:34:09 AM »


Hi Ms. Eyra,

ako din dito sa Japan kinasal, 30 years ago.

Una, kon'in todoke sa shiyakusho

next, sa Philippine Consulate naman, para magpakasal, dala ang kosekitohon ni hubby na nakasulat na name ko as in kasal na kami sa City na tinitirahan namin... tas hintay kami sa Consul para maikasal kami.. afterwards, inammend ang Phil passport ko (tinatakan ang isang page ng passport ko na parang marriage certification stating yong kasal sa Consulate to my a japanese husband___ on ___ signed by Phil Consul. Pero ang nakasulat na marriage date namin ay yong kasal sa shiyakusho not kasal sa Consulate.)

lastly, sa immigration na kami pumunta para apply ng visa... spouse visa. Hindi ko pa naiintindihan noon kaya si hubby lahat nagsulat, sunod-sunuran lang ako sa instruction nya.
Hindi ko na matandaan kung gaano katagal bago lumabas ang spouse visa ko pero bago maubos ang 90 days tourist visa ko ay lumabas na... (note: 30 years ago na yan, nowadays medyo mahigpit na yata).  Ang unang visa na binigay sa akin ay 3 months lang...
renew ulit... 3 months again...
renew ulit 6 months...
renew ulit 1 year...
renew ulit 3 years na.
then kada renew panay 3 years ang nakukuha ko for 10 years.
yes, inabot ako ng 10 years bago mag-apply ng permanent kasi hindi ko alam na meron palang permanent type na visa, haha...wala kasi kami internet noon sa bahay kaya walang information akong nasasagap. Now, PR nga pero may renewal din yan... bayad ulit 8,000 yen pag renew after 7 years validity.

You will  note 3 months+3months+6months= 1 year bago ako nabigyan ng 1 year spouse visa.
Nagagalit na nga yong kumpanya ng hubby ko sa kakahingi nya ng employment certificate para sa visa renewal ko eh. "Wala na bang katapusan yan" sinasabi daw sa kanya. Tiis nga si hubby sa company nya kasi kailangan nya employment certificate, etc every now and then. Hindi din nya iniisip lumipat ng trabaho kahit sinisikmura na bituka nya sa stress sa company dahil nga kailangan nya yan papeles para sa visa renewal ko at kapag nag-iniinvite ko parents ko dito. 
Nakapahinga lang sya ng kaunti nung naging permanent resident na ako.

Kung dito kinasal sa Japan, kosekitohon at report of marriage sa Phil Embassy ang kailangan.
Yong PSA, baka kapag sa pilipinas kinasal para mag-apply ng visa sa Japan embassy... ewan ko lang.
Kosekitohon is more than enough I think.
Logged
Pages: 1 [2]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.121 seconds with 23 queries.