Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
December 13, 2018, 06:03:59 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
Today at 02:28:25 AM PusaNgTaon - Hello po . Pede bang mag apply ng change status spouse po , yung tourist visa?
December 12, 2018, 09:41:19 PM Leogurl19 - Ask lang po kung cno man dto ang lumabas n ang result ng COE application filed last August sa Nagoy 
December 07, 2018, 11:14:22 AM Pery - Ohayo po actually wala po ako idea kung san papasok etong message ko.. gusto ko lang po sana itanong
December 05, 2018, 11:42:31 AM Acel - Karihomen
December 04, 2018, 06:04:51 PM jeriemie24 - bakit pho wala prin coe ko sir? ilang months pho ba talaga bago lumabas ang coe?? pa ask nmn pho tnx
November 27, 2018, 08:29:30 PM samekara12 - tumawag ang immigration
November 27, 2018, 08:24:23 PM samekara12 - ano number ng immigration pag tumawag
November 14, 2018, 11:42:02 PM samekara12 - Marriage certificate original
November 14, 2018, 11:35:47 PM samekara12 - Dependent visa coe denied
November 08, 2018, 10:01:03 AM Mema - Hello po hihingi po sna me advice asap po :( 
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Tama ba o Mali ang plan na gagawin namin?  (Read 225 times)
0 Members and 7 Guests are viewing this topic.
Ms Help
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« on: November 26, 2018, 09:59:06 AM »

Magandang Araw po  wave1
Need opinion lang po Kung tama ba plan namin ng ama ng anak ko (di kami kasal) .
1.)Mag visit as tourist for (3month) muna sa Japan para ma register sa Koseki ang bata tapos mag houmukyoku daw po pra sa Kokseki ng anak namin. Tapos uuwi kami muna ng Pinas pra apply COE pra sa akin at ang anak ko daw kukuha sa akin pra mabantayan sya kasi mag aaral na sya doon..

OR

2.)Ipa register muna sa Koseki ng ama ang bata at mag tourist visa kami..


--Saan po kaya ang mas magandang gawin?
Salamat po ng marami sa makakasagot.
« Last Edit: November 27, 2018, 11:35:13 PM by striver » Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,070


Final Fantasy


« Reply #1 on: November 27, 2018, 12:23:25 PM »



pero bakit ka naghahanap ng apartment na matitirahan for 3 months?

Dapat ihanda ng nihonjin sponsor ang matitirahan nyo bago kayo mag-apply ng visa.
kasi isusulat mo ang address ng titirahan mo dito sa itinerary na isasubmit sa japan embassy.
At kung saan ang isinulat na address na titirahan sa itinerary, doon dapat kayo titira kasi magkakaroon ng discrepancy.
Ikaw walang alam sa pasikot-sikot sa Fukouka kaya dapat si Hapon ang maghanap nyan apartment.
Saka malaking pera ang kailangan sa pagupa ng matutulugan dito, kaya kailangan ng guarantor.

Kung hindi kayo kasal ng Hapon, mahirap siguro mailagay sa kosekitohon ang bata.
Mabusising processessing yan at hindi kakayanin ng 3 months kahit pa one year kulang.

Kung hindi hiwalay sa present wife nya si Hapon,
problema yan at mahirap mairehistro sa kosekitohon.





Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« Reply #2 on: November 27, 2018, 03:14:10 PM »

Hi again Yogimeek:
Naghahanap na po siya ng apartment po at the same time nag ta-try din ako hanap baka may makita din ako at e-sa-suggest ko sana sa kanya kung sakaling meron ako mahanap.May tinawagan na daw siya bale 10 na lapad(monthly) fully furnished na tpos kasali na water and light bill,meron din daw cleaning etc.,..kanina niya lang tinawag...
Ex-Wife background:
Wla pa pong 1yr old anak nila hiwalay na po sila.nasa kanya ang bata naiwan.

Bale ang advice daw sa kanya dalahin mga Birth Cert namin ng bata,Cenomar ko,3 Pictures na magkasama kaming 3 past few years lalo na nong baby pa sya at Isang  latest photo.pati medical records ng bata sa operation,cs ko,at baby book record daw needed..ipa-translate daw sa Japanese lahat. Then mag personal appeal daw kmi 3 sa Cityhall and Immigration...marami daw pepermahan...tpos gagawa ng Letter kung bakit daw ako na Buntis at nagkakilala...

Yan po so far nasabi niya sa akin.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,726


JOVIALITY


« Reply #3 on: November 27, 2018, 11:37:16 PM »

sa case mo na hindi kasal sa ama ng anak mo, kahit anong way ang gawin mo, hindi magiging madali dahil di kayo kasal. sa law, wala kayong legal relation po, at parang wala syang sagutin sa iyo.

sa anak mo, maaaring mabigyan nya yan ng visa at maipasok sa koseki-tohon nya. pero pagdating sa iyo naman ang magiging problem.

so ang pinaka mabilis na way dyan ay magpakasal kayo para makuna ka nya ng JAPANESE SPOUSE VISa po at maipasok nya ang anak nyo sa koseki-tohon nya.  wave1
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Female
Posts: 2,070


Final Fantasy


« Reply #4 on: November 28, 2018, 07:30:18 AM »



Ms Help,

Palagay ko okey ang sinabi nya.

Tungkol sa apartment, dapat talaga sya ang humanap kasi walang sasagot sa iyo nyan dito.
Kailangan talaga pumunta sa Fudousan (Real estate agent) para sa mga apartment councelling kasi concern dyan ang location, budget, at condition ng apartment kaya importante ang makita at makipag-usap personally face to face. Kung nagustuhan that same moment magpipirmahan na sila ng contract, downpayment, etc.  Okey na siguro ang 10 lapad/month na presyo kasi kung guesthouse na daily 3,000 yen per head ang pinakamura, dormitory pa yon.

Pero kung hindi kayo magiging magkasama sa bahay ng partner mo baka hindi ma-approve ang visa mo based sa purpose mo.  Kasi strict ang immigration regarding sa domicile ng mag-asawa. Dapat talaga magkasama sa iisang bubong at pareho address nyong dalawa.

Aside dun sa mga documents na pinapadala sa iyo from the Philippines, may DNA test pa gagawin dito. Isasubmit ang result sa Family Court. Ang halaga yata ng DNA test is from 10~20 lapad. May accredited siguro ang Family Court na gagawa ng DNA test sa mag-ama. Kapag 100% compatible ang DNA nila,  pwede na ilagay sa Kosekitohon with the approval of the Judge sa Family Court.
Need nyo talaga kumuha ng Bengoshi (attorney-at-law) for that purpose.

Good luck.
Logged
Ms Help
MF Newbie
*
Online Online

Posts: 17


« Reply #5 on: December 03, 2018, 12:48:08 PM »

Yogimeek,

Parang sinabi niya na after daw lumabas ng pagiging Japanese Citizen ng anak namin ay lalapiy daw kami sa mga expert na abogado at ipapalakad daw ang papers ko for Permanent Visa.Mahal nga lang daw ang bayad mga nasa 10-15 na lapad...kasi ang bata talaga iniiisip namin. May history kasi siya an 3x operated (1 sa heart then 2x sa Intestine nya)tapos hikain pa... Di kasi yon papayag na wala ako sa tabi nya..iniisip ko pang din kinabukasan nya..Cross finger at dalangin na lang kami nito.
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.117 seconds with 21 queries.