Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
October 18, 2019, 02:49:41 AM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
October 17, 2019, 05:20:27 AM japphi - Avnte,punta po kayo sa City Hall.
October 12, 2019, 12:49:33 AM Avnte - Pano dn po makakuha ng alien card at my number etc.
October 12, 2019, 12:48:48 AM Avnte - Ano po need kong gawin pag may cfo visa at coe papunta at pagdating ng japan ano po dpar unang gawin
October 12, 2019, 12:40:56 AM Avnte - All docs comolete
September 26, 2019, 09:54:51 AM REFUGEE - Refugee
September 09, 2019, 03:07:28 PM japphi - ShoutBox lang po dito.Wala pong makakasagot.Gawa po kayo nang New Topic ninyo.
September 04, 2019, 05:51:19 PM datcom - sana may sumagot sa tanong ko po. salamat guys
September 04, 2019, 05:49:52 PM datcom - may karapatan ba mag reklamo ang trainee dito sa japan kapag lagi nlng minmur at snisgwn ng japanese
August 27, 2019, 12:09:34 PM japphi - Gawa po kayo nang bagong Topic o Thread para sa Katanungan ninyo.Dito po ay Shout Box lang.
August 27, 2019, 12:06:26 PM japphi - Sa may mga Katanungan po,pindutin ang FORUM sa may bandang kaliwa sa itaas at piliin ang tamang Topi
View All
Pages: [1] 2 3   Go Down
  Print  
Author Topic: how long do i have to wait for japanese citizen?  (Read 13195 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
tissue_chan
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 3


« on: July 04, 2009, 06:08:05 PM »

im 18 yrs old. my dad is japanese while my mom is a filipino. i was told to stay here for 6 months and i will be interviewed on the 6th month of stay here.  then they will start processing the papers after that.

i was wondering, do i have to wait again for months after the interview to have japanese citizen?
if yes, how long?
or how long will it take to process the papers?

pls help me. im desperate. i need to go to school soon.. and i cant stay that long. thank you in advanced.
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,842


JOVIALITY


« Reply #1 on: July 04, 2009, 06:16:11 PM »

actually an independent who are applying for permanent visa here in japan must live here in japan for more than  3 years bago ka maging legible na mag apply for it. siguro ganun din sa application of japanese citizenship. di pwedeng pag ka apply mo is ipapa-process ng ang papers mo.

mas mabusisi ang pag apply ng japanese citizenship. meron pang interview na minsan is umaabot daw sa apat na beses. including na yong japanese language level mo.
Logged
japphi
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Posts: 2,978


« Reply #2 on: July 05, 2009, 09:44:49 PM »

Few years ago ang processing ay medyo matagal....a year and a half din ang paghihintay(noon yon)pero ang sabi nang iba...lately daw ay few months na lang.

You have to stay here...lalu na may mga interviews....kung minsan ay tatawagin ka at papupuntahin sa office nila or tatawagan ka sa bahay.Kaya konting tiyaga din sa paghihintay nang result.
Logged
Sakura
PINOY AKO
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 74


« Reply #3 on: August 19, 2009, 09:44:05 PM »

hello japphi angel4
ask ko lng po mhirap po bang mging japanesse citzen? prang curious lng po he he he dream korin nmging mkakuha ng jappanesse pasport ,dko lam pano mag start, 010;at san magiinquire nkakuha nrin po as permanent here lately.neede po bng maging hasler ka sa pagsulat dto? ano po ang mga kailangan?may test po b cla? anong po ang mga titanong nla at klimitang tinetest kung meron po advise nmn po he he  love2
Logged
japphi
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Posts: 2,978


« Reply #4 on: August 20, 2009, 05:15:18 PM »

Sakura san....Thanks......

Tungkol sa tanong mo kung mahirap ba ang maging japanese citizen..........ever since na natira ako dito sa Japan ay walang pagbabago....nagbago lang ay ang sa mga documents.

Noon na hindi ako kasali sa Juumin Hyou nang pamilya ko ay kasama na ako.
Makakakuha na ako nang Koseki Tohon ko na dati ay sabit lang ako sa asawa ko.But since na wala na ang asawa ko ay ako na ang naka-pangalan.
Na kung minsan ay naiisip ko rin na blessing in disguise at kung halimbawa at hindi ako nagpalit nang nationality....sa pagkawala nang asawa ko....sabit na naman ako sa mga anak ko at bale sila ang magdadala sa akin,dahil sa sila lang ang Japanese citizen.Pero ngayon ay ako na ang Setainushi na kapalit nang asawa ko.

Isang reason ito kung bakit ako nagpalit....at hiniling din nang asawa ko noon....kasi hindi natin alam ang future.

Bilang japanese citizen na,wala namang pagbabago...ganoon pa rin.Sa mga documents dito ay hindi na ako nahihirapan dahil futsu na nihon jin na rin...may merit din naman...lalu na't namatayan nang asawa...tulong mula sa city hall at para sa mga bata...murang pabahay,tutulungan ka na maghanap nang trabaho..etc.

Tungkol sa passport/visa...kung passport lang o yung para hindi na kailangan ang visa sa kung saan saang bansa ang purpose....I advice na think twice... hindi ganoon kadaling isipin o planuhin ang magpalit nang nationality.

Pero kung para sa future/family purpose...baka pa...at kung sa pag-aasawa nang hapon ay lifetime na nakatatak sa isip at puso...then go for it.

Ang mahirap lang sa pagpapalit into japanese nationality ay ang pag-uuwi nang Pinas ay hindi ka pwedeng magtagal nang hihigit sa 21 days....if so...kukuha ka muna nang visa...na baligtad naman ang mangyayari.

At ihanda ang sarili na minsan ay matawag na Traidor nang ilang Kababayan na hindi naiintindihan o naabot ang kadahilanan kung bakit magpapalit nang nationality.

Pero para sa akin....pamilya ko dito at doon ang importante at hindi ang sasabihin nang iba.

Tungkol sa tanong mo:

Noong ako ang nag-apply hindi pa siguro mahigpit noon (1998)wala namang test tungkol sa nippongo....pero lately yung ibang nag-apply na nakaka-pm ko ay may test daw ngayon.
Then titingnan din kasi kung nakaka-intindi nang nippongo ang isang aplikante kaya may mga interviews na pinapupunta s'ya sa office nila.

Noong ako ilang punta ako....hindi naman kahirapan na interviews....futsu na usapan tungkol sa kung bakit gusto kong kumuha nang japanese nationality....usapan tungkol sa pamumuhay dito sa Japan.

Yung last na pinapunta kami nang asawa ko ay magka-hiwalay na interview ang ginawa sa amin....siguro para malaman kung pareho ang mga reasons namin para dito.

Mga kailangan na documents....marami eh.....yung sa Philippine side ay mga birth certificates nang pamilya doon,marriage contract nang parents,at nang aplikante.Kung may namatay na sa ka-pamilya doon ay kukuha din nang death certificate.....lahat no'n ay may mga nippongo translations....at iba pa.

Sa japanese side naman...marami din....una na dito ay yung sa asawa(japanese) na s'yang bale guarantor.
Mga documents like sa tax,koseki tohon,juumin hyou,bank certificate na kung saan na una yatang tinitingnan para masiguro na capable ang guarantor tungkol sa financial....at iba pang kailangan na documents.

Pag nag-apply ay bibigyan naman nang isang brochure na kung saan nakasulat ang mga requirements at ilang samples na documents kung anu-ano ang dapat isulat....then ilang documents din ang ibibigay para sulatan....

May isang document na ibibigay na kung saan ang aplikante ang dapat magsulat..ito ay bale letter nya sa Ministry of Justice tungkol sa kung bakit gusto nyang magpalit into Japanese nationality....Bale kanji at hiragana ang pwedeng isulat doon.

Sana ay nasagot ko ang mga bagay na gusto mong malaman tungkol dito...kung mayroon pa....feel free at basta kaya kong sagutin... sasagutin ko.

 
Logged
Sakura
PINOY AKO
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 74


« Reply #5 on: August 21, 2009, 02:28:58 PM »

wow! nkakaincourage nmn po yung story life and experience nyo dto. icon_salute konichiwa po 8)nagppsalamat ako sa pag reply nyo.Sa npkgandang halimbawa n tulad nyo n msikap sa buhay  154;even the present and for the future life.
Noon pa po gusto ng hubbby ko n mag apply ako nun kso dkorin alam kung pano at saan po ba pwede kming mag sodan icon_idea ?
Dahil ngustuhan ko nrin pmumuhay dto,ofcourse may anak nrin n nagaaral,higit s lahat mahal ko ang pamilya ko.So  I don't have a regrets & I think theres nothing wrong kung mag changes man ng nationality.Yeah i must go for it! thumbup
As ko lng po Jappi San kung saan pwedeng mag tanong nun? aki;at maraming slamat po
Logged
japphi
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Posts: 2,978


« Reply #6 on: August 21, 2009, 03:49:13 PM »

Konnichiwa Sakura san....
Sorry...nakalimutan ko pala ang sagot para d'yan.....
Mag-inquire kayo sa Houmu Kyouku o Bureau of Legal Affairs(Legal Affairs Bureau)na sangay nang MInistry of Justice sa bawat lugar o probinsya.

Doon ay bibigyan kayo nang isang brochure na nakasulat ang mga requirements at samples.
Pag nakumpleto na yung mga requirements ay saka kayo bibigyan nang date para magpasa nito at interview at titingnan yung mga documents.

Isang advice lang....
Pwede ipalakad sa isang agency dito.....kaya lang mahal ang bayad.
Noong ako...nagtanong kami...wayback 10 years ago na....ang sabi ay may 40 ka lapad din.
Pero kung iisipin maige....
Ikaw o kayo ang mag-aayos nang mga papeles mula sa Pinas...at s'yempre yung dito sa Japan...ipapasa nyo sa agency at sila ang mag-aabot no'n sa Houmu Kyouku...pagkatapos no'n...pag may interview ay ikaw o kayong dalawa pa rin nang asawa mo ang pupunta o makikipag kita sa offixce....kaya yung sa agency ay mga follow ups lang.

Na kung kayo ang maglalakd nito o mag-aayos....magkano lang ang magagastos ninyo...mga selyo,translations at ilang bagay na dapat bayaran.

Noong kami....asawa ko ang nag-translate nang mga papeles namin....kaya wala kaming gaanong binayad.Ang balita ko noon...per documnets daw para sa translation ay 3,000 yata.

Dito lang sa Malago ay pwede mong ipa-translate....baka makamura ka kung mapag-uusapan blackeye

Alam ko kung bakit gusto nang asawa mo na magpalit ka...ganyan din ang asaw ako noon.Sabi ko kahit naman hindi ako magpalit ay ok....

Pero heto at ganito nga ang nangyari sa amin....malaking pasalamat ko sa asawa ko....iniwan nya kami na kahit s'ya ay hindi na rin gaanong nag-aalala dahil alam nya na hindi ko iuuwi ang mga bata sa atin at hindi namin s'ya iiwan kahit nasa ohaka na s'ya.....yun ang foremost reason ko para sa pagpapalit ko nang nationality na hindi naman ako nagsisisi.

Basta kung may tanong ka pa tungkol dito ay ok lang....sa tutoo lang....ilan na rin sa mga kakilala ko sa forum/s ang nakapag-palit na....yung ilan naman ay naghihintay pa nang resulta at ilan naman ay on the way pa at magpapasa na.So far wala pa naman akong nabalitaan na na-denied.

Kaya Ganbatte kudasai.
Logged
japphi
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Posts: 2,978


« Reply #7 on: August 21, 2009, 03:52:50 PM »

Pahabol:

  Baka makatulong din ito.....

You are not allowed to view links.
Register or Login
Logged
Sakura
PINOY AKO
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 74


« Reply #8 on: August 31, 2009, 01:29:04 PM »

Hello Japphi San244;
wow! ang galing nyo tlg! 213;yosh! may na get nko idea from u! oo nga po totoo yan may magandang rason po yung hubby nyo nung nabubbhay pcya  213;omedetto po !
Sana po ako rin kmi rin mabigyan nun in the future cge po mag inquire kmi n mlpit dto 法務 狂句 houmu kyouku. 213;yeah your the best po since may ask po ulit next time ok lng po b mangulit ng tnong o help ng advise? he he he he
Logged
japphi
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Online Online

Posts: 2,978


« Reply #9 on: March 13, 2012, 08:30:48 PM »

Up lang din natin ito......
Logged
Pages: [1] 2 3   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.143 seconds with 21 queries.