Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
January 22, 2019, 01:49:49 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
January 21, 2019, 10:43:19 AM Sakurachan - Need help about taiji ninchi. Panu ba mag post ng long message dito
January 20, 2019, 08:35:39 PM Sab - puwede ko po
January 20, 2019, 08:19:28 PM Sab - Paano Po magpa huli ng imitation Kekkon?
January 16, 2019, 06:52:38 PM Emonggol - Looking for work po sa Nagoya na may apartment and sougei
January 14, 2019, 09:51:07 AM Deyna - Good day!ask ko lang if makikita pa ba sa immigration kung galing ka na ng japan 13yrs na nakakaraan
January 06, 2019, 02:45:26 PM iamfia.09 - Good day! I just want to ask for your humble assistance regarding this document which Bureau of Immi
January 04, 2019, 10:22:59 AM callmeamabelle - Pwede pi ba mag extend ng visa kahit 15 days lang visa mo?may asawa mo akong hapon.thank you po sa 
December 24, 2018, 10:55:51 PM japphi - Merry Christmas po sa lahaf nang mga ka Members natin at sa Malago Admin.
December 24, 2018, 10:54:39 PM japphi - WELCOME po sa mga New Members natin.\(^_^)/
December 20, 2018, 04:28:22 PM princessnikky - Anu po mga requirements pg mag extension spouse visa? 
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Understanding Japanese Spouse Visa / Kekkon Visa  (Read 2612 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
Bourne
MF Member
**
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 187



« on: April 01, 2013, 12:40:45 PM »

Understanding Japanese Spouse Visa / Kekkon Visa



Few questions on what to expect the moment you got the Japanese Spouse Visa and para maintindihan at makatulong na rin sa mga newbies na gaya ko  angel4


1. Japanese Spouse Visa Expiration - Upon approval ng Visa, how many days ka pa pwede mag-stay sa Philippines bago ka pumunta sa Japan?

2. Usually, 1 year ang validity Spouse Visa. Kailan ba dapat i-renew? Okay lang ba if few days before expiration?

3. During the first year or period of stay na ibinigay for your Spouse Visa, possible ba na makauwi ka sa Philippines for a visit? For example, personal reasons, emergencies, etc.. then balik ka ulit sa Japan without applying for a Spouse Visa again? Paano ang procedures?

4. After renewing your Spouse Visa for the first time at na-extend na siya (usually 3 years etc.), how many times can you visit Philippines within the given period of stay? Are there any restrictions? Paano ulit ang procedure?

5. How many times can/should you renew your Visa kung hindi mo pa ia-apply ang Permanent Residency?



Thanks. I hope makatulong ito sa marami  icon_salute
Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,741


JOVIALITY


« Reply #1 on: April 01, 2013, 01:09:24 PM »

nice thread Bourne-san. maganda yong mga questions mo at talagang related nga sa mga JAPANESE SPOUSE VISA holder. they can get some basic information about it. here is my answers.

1. Japanese Spouse Visa Expiration - Upon approval ng Visa, how many days ka pa pwede mag-stay sa Philippines bago ka pumunta sa Japan?
a: ang alam ko here is meron nakalagay mismo don sa visa na nilagay ng japanese embassy sa passport. nakasulat ata don kung hanggang kelan yong date na dapat mong gamitin yong visa, or yong validity mismo ng visa to enter in japan. kapag lumagpas na yong date at hindi ka pumasok here in japan, invalid na yong visa at you need to re-process again the application para makakuha ka ng bago. this time medyo mahigpit sila dahil doubtful sila sa iyo sa hindi mo pag-gamit ng visa na binigay sa iyo before.

2. Usually, 1 year ang validity Spouse Visa. Kailan ba dapat i-renew? Okay lang ba if few days before expiration?
a: ang validity ng JAPANESE SPOUSE VISA is not actually one year. its a case by case po. meron 1 month, 3 months, 6 months, 1 year, 3 years at 5 years po. so depende yan sa case ng applicant. ang renewal nito ay dapat gawin kapag wala ng 3 months ang natitira sa validity nito. lahat halos ng type ng visa is same. you need to apply for extension or change of status kapag wala ng 3 months ang natitira sa validity ng visa na hawak ninyo. ito mismo ang nakalagay sa homepage ng immigration.

3. During the first year or period of stay na ibinigay for your Spouse Visa, possible ba na makauwi ka sa Philippines for a visit? For example, personal reasons, emergencies, etc.. then balik ka ulit sa Japan without applying for a Spouse Visa again? Paano ang procedures?
a: yes, you can go out from japan anytime na gusto mo. its your freedom. kung gusto mo umuwi or mag-travel to other country walang problem. lalo na ngayon na hindi mo na kailangan ang re-entry permit. so kung meron kang ARC na hawak na at passport, you can travel anytime you want na walang problema.

as long na hindi ka inabot ng expiration ng JAPANESE SPOUSE VISA mo outside Japan, yes you can go back here na wala na dapat i-apply pa
.


4. After renewing your Spouse Visa for the first time at na-extend na siya (usually 3 years etc.), how many times can you visit Philippines within the given period of stay? Are there any restrictions? Paano ulit ang procedure?
a: walang limitations ang paglabas at pagpasok mo here in japan as long na valid nga yong hawak mong JAPANESE SPOUSE VISA. walang restrictions about it. kaya lang, ang dapat mong pagka-ingatan is, since JAPANESE SPOUSE VISA ka, the immigration understand na dapat kasama mo ang asawa mo here sa Japan, lagi kayong magkasama at naninirahan here at hindi yong laging palipat-lipat ng bahay or pabalik-balik ng pinas. kapag ganito ang situation mo, magiging doubtful sa iyo ang immigration na magiging dahilan para hindi ka mabigyan ng mahabang validity ng visa mo next time na apply mo ng extension nito.

sa ngayon, you dont need a re-entry permit para makabalik here in japan, kaya lang meron itong exception to the rule din. kapag nag-stay ka ng matagal sa labas ng japan, maaaring mapaso ang visa mo at hindi ka na rin makabalik here ulit. kapag ata tatagal ka ng stay outside sa japan, halimbawang tatagal ka sa pinas ng ilang buwan, you need to apply for re-entry permit at sabihin mo yong dahilan mo. kapag accepted nila walang problem. pero kapag di mo ginawa ito, at tumagal ka sa pinas, malaki ang possibility na hindi ka na nila papasukin here kasi yong main activity mo now is hindi na dito sa japan kundi sa pinas na
.

5. How many times can/should you renew your Visa kung hindi mo pa ia-apply ang Permanent Residency?
a: as long na hindi ka pa permanent visa holder, you need to renew your visa bago ang expiration nito. kung ilang beses yon, it depends on your case. as long na dito ka naninirahan at gusto mo pang mag-stay here, you need to do that.

kaya lang, kapag matagal ka na rin here, yong bibigay sa iyong visa the next time you apply is 3 years or 5 years na. so sa loob ng taong ito, isang beses ka lang naman mag-apply ng extension po
.

ayan po ang reply ko. hope na katulong.   wave1
Logged
Bourne
MF Member
**
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 187



« Reply #2 on: April 01, 2013, 02:47:22 PM »

Arigatou Gozaimasu sir Striver icon_salute madami po talagang natutulungan ang site na ito. Yan po kasi yung mga tanong sa isip ko and hopefully makatulong din sa mga newbies na nagpa-plano kumuha ng Japanese Spouse Visa.

God Bless everybody  angel4
Logged
iamfia.09
MF Newbie
*
Online Online

Gender: Female
Posts: 14



« Reply #3 on: January 06, 2019, 02:47:11 PM »

Good day! I just want to ask for your humble assistance regarding this document which Bureau of Immigration ask me to submit Advisory on Marriage. We submitted our papers via Samurai Agency in Japan and they email us to submit this additional document. I would like to ask the probability of chance to get a Certificate of Eligibility? What is your expert opinion about this. I am sorry to bother you it is because I am so worried because this is the second time we applied for COE for Spouse Visa and this time we decided to consult a law firm which is the Samurai Immigration Law Firm Thank you.
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.132 seconds with 21 queries.