Malago Forum
 
*
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?
February 20, 2019, 12:56:30 PM


Login with username, password and session length


MALAGO SHOUTBOX
Today at 11:54:49 AM Zet - Ohayo Minasan
February 18, 2019, 05:43:10 PM MonaGarcia - Konbanwa mina san. Pwede po magtanong? 
February 17, 2019, 06:10:02 PM Zet - Konichiwa minasan!
February 17, 2019, 11:43:49 AM Leogurl19 - Anyone knows po ng work dto s aichi nagoya part?
February 15, 2019, 08:58:23 AM Zet - Ohayou minasan
February 15, 2019, 08:58:04 AM Zet - Worry is an enemy to faith. So"Do not worry." (Matt.6:31). "Nothing but evil can come from it." 
February 14, 2019, 09:44:44 PM japphi - WELCOME po sa mga New Members natin.\(^_^)/
February 13, 2019, 05:43:58 PM Kenshe - Elow po.pa help naman po about karimen test nka ilang bagsak na kc ako please thank you po 
February 09, 2019, 05:38:18 PM boy - thank po
February 09, 2019, 05:37:55 PM boy - pwde po kya un
View All
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Possible kaya na mabigyan ng tourist visa?  (Read 2335 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
keito17
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 49


« on: December 20, 2013, 07:56:23 PM »

hello po mga ka-MF....ask lang po ako tungkol dun sa case ng kaibigan ko.nakwento ko po kasi sa frend ko about dito sa MF. dito po siya sa pinas ngayon.nagdivorced po siya ng asawa nya at sa pagkakaalam ko hindi na siya kumuha ng re-entry kahit na may 1year pa syang natitirang visa.masyado po siya nasaktan sa paghihiwalay nya ng asawa nya kaya wala na sana sya balak bumalik uli ng japan.divorce po sila sa city hall ng japan pero dito po sa pinas hindi pa so gamit pa po nya ang surname ng ex-husband nya.
Ang tanong nya po is pede po bang magtourist sya sa japan na gamit parin nya yung surname ng asawa nya?and ano daw po mga kelangan papeles sa pagpaprocess nun?
Logged
japphi
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Posts: 2,965


« Reply #1 on: December 20, 2013, 08:59:25 PM »

Sa palagay ko mahihirapan s'ya.....wala kamong re-entry permit.
Kaya kung kukuha o mag a-apply nang tourist visa....kailangan nyang maipakita na kaya nyang gastusan ang pagpunta nya dito.

Kailangan nyang magpakita nang bank account o pagpapatunay na kaya nyang pumunta dito sa sarili nyang expenses....
Hahanapan din s'ya nang tutuluyan...halimbawa'y kung saan hotel s'ya mag i-stay at iba pa.
Logged
keito17
MF Newbie
*
Offline Offline

Posts: 49


« Reply #2 on: December 21, 2013, 09:21:57 AM »

thanks po mam japphi....
yes po hindi na po siya kumuha ng re-entry kasi nga po nagdesisyon sya na di na sya babalik ng japan.but now bigla pong nag-iba,gusto ko lang po linawin yung natitira nyang 1year pa sanang visa is paso na po so meaning wala na po syang visa ngayon.
ask ko po kung pede sya mag-tourist na ang guarantor niya yung hapon na frend nya.
dun po sa passport nung frend ko gamit nya parin yung surname ng ex-husbank nya.pede po ba yun na makapagtourist siya sa japan?sa mga nakakaalam po the same case pahelp namn po.
thanks po
Logged
Yogimeek
PINOY AKO
MF Hero Member
*****
Offline Offline

Gender: Female
Posts: 2,114


Final Fantasy


« Reply #3 on: December 21, 2013, 07:13:49 PM »



balita ka hindi na kailangan ng re-entry visa pag lalabas ng japan, yan ay para sa for less than a year na stay sa ibang bansa.  Pag lumagpas ng one year ang absence sa japan, magiging invalid na ang visa na hawak.

Now, since may one year pang visa na hawak, ang tanong ay less than a year ba ang absence mo sa japan? 

Isa pa, since divorce na sa japanese, makaka-pasok kaya?
Ang mabuti ay itanong sa accredited travel agency ng japanese embassy kung pwede kang mag-travel sa japan sa hawak mong visa.  Hindi ka naman siguro bebentahan ng ticket kung hindi ka pwede mag-biyahe.

Logged
striver
WEB Master
MF Hero Member
*****
Online Online

Gender: Male
Posts: 7,745


JOVIALITY


« Reply #4 on: December 21, 2013, 07:43:57 PM »

about sa tanong mo kung ok lang na mag-tour here kahit di pa nababago yong name mo, its OK po walang magiging problem don. ang dapat problemahin mo is kung papaano ka makakapunta here.

since ng huling labas mo is alam ng immigration na ang status mo is married pa at japanese spouse visa ang hawak mong visa, why is it na pagpasok mo or pagbalik mo here is tourist visa na ang inaapply mo. i think questionable yon. pati na rin ang guarantor mo which is hindi yong asawa mo before. so baka ito ang maging dahilan para madeny yong tourist visa na gusto mong apply.  wave1
Logged

MALAGO FORUM SIMPLE RULES:
(1) Maglagay ng tamang title at mag-post sa tamang section or board.
(2) Huwag gumamit ng text message.
(3) Huwag magtanong sa SHOUT BOX.
(4) Gumawa ng bagong THREAD sa bawat katanungan at huwag magtanong sa THREAD ng ibang member.
(5) Matutong magpasalamat.
sleep_walk3r
MF Jr. Member
***
Offline Offline

Posts: 348


To hell with your popularity™


« Reply #5 on: December 24, 2013, 02:33:24 PM »

Ang tanong nya po is pede po bang magtourist sya sa japan na gamit parin nya yung surname ng asawa nya?
→ Yes. But what is the purpose of the visit? If you can prove that with proper supporting document. Then it should be ok. Though the surname on her passport is another case.

and ano daw po mga kelangan papeles sa pagpaprocess nun?
→ Depende po sa sagot sa itaas.
Logged

The more I learn the more I realize I don’t know. The more I realize I don’t know the more I want to learn. – A.E.
学べば学ぶほど、何も知らないということが分かるようになる。何も知らないと分かるようになるほど、もっと学びたくなる。

/sleep_walk3r™
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.1 | SMF © 2006, Simple Machines LLC

? 2007 - 2011 MALAGO Community All rights reserved
Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM
Page created in 0.115 seconds with 21 queries.